Thạc Sĩ Các nhân tố ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh rượu đế Gò Đen

Thảo luận trong 'Kinh Tế' bắt đầu bởi Quy Ẩn Giang Hồ, 8/4/12.

  1. Quy Ẩn Giang Hồ

    Quy Ẩn Giang Hồ Administrator
    Thành viên BQT

    Bài viết:
    3,084
    Được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    38
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    CHƯƠNG I. ĐẶT VẤN ĐỀ
    1.1 Giới thiệu vấn đề nghiên cứu
    1.2 Mục tiêu nghiên cứu
    1.2.1. Mục tiêu tổng quát
    1.2.2. Mục tiêu cụ thể
    1.3 Câu hỏi nghiên cứu
    1.3.1 Câu hỏi nghiên cứu chính
    1.3.2 Câu hỏi nghiên cứu cụ thể
    1.4 Giả thiết nghiên cứu
    1.4.1 Các nhân tố bên trong của các cơ sở SX rượu thủ công khu vực Gò Đen
    ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của nghề thủ công truyền thống
    này .3
    1.4.2 Các nhân tố bên ngoài tác động đến sự phát triển của nghề thủ công truyền
    thống này 3
    1.5 Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
    1.5.1 Đối tượng nghiên cứu
    1.5.2 Phạm vi nghiên cứu
    1.6 Cấu trúc của báo cáo, nội dung cơ bản của các chương
    CHƯƠNG II. CƠ SỞ LÝ THUYẾT VÀ THỰC TIỄN .6
    2.1 Cơ sở lý thuyết 6
    2.1.1 Lý thuyết về thay đổi cơ cấu kinh tế .6
    2.1.2 Hệ thống các khái niệm về ngành nghề TTCN 8
    2.1.3 Vai trò của ngành nghề TTCN 9
    2.2 Tổng quan kinh nghiệm phát triển ngành nghề nông thôn .10
    2.2.1 Ngoài nước 10
    2.2.2 Trong nước 12
    CHƯƠNG III. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 18
    3.1 Phương pháp tiếp cận 18
    3.1.1Tiếp cận hệ thống .18
    3.1.2 Tiếp cận trong – ngoài 18
    3.2 Khung phân tích 18
    3.3 Các chỉ tiêu quan sát, phân tích .19
    3.4 Phương pháp lấy mẫu 20
    3.4.1 Mô tả mẫu .20
    3.4.2 Phạm vi nghiên cứu .21
    3.4.3 Phương pháp thu thập thông tin sơ cấp .21
    3.5 Dữ liệu thứ cấp và phương pháp thu thập thông tin 21
    3.5.1 Dữ liệu thứ cấp 21
    3.5.2 Phương pháp thu thập thông tin 21
    3.6 Phương pháp phân tích 22
    3.7 Công cụ phân tích .22
    CHƯƠNG IV. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN .23
    4.1 Tổng quan về nghề sản xuất rượu đế Gò Đen .23
    4.1.1 Khái quát về lịch sử địa danh Gò Đen 23
    4.1.2 Điều kiện tự nhiên .24
    4.1.3 Điều kiện xã hội .26
    4.1.4 Quy trình sản xuất rượu 29
    4.2 Đánh giá các nhân tố bên ngoài 33
    4.2.1 Các chính sách của Nhà nước 34
    a. Chính sách của trung ương .34
    b. Chính sách của địa phương (tỉnh Long An) .35
    4.2.2 Nhu cầu được hỗ trợ của các cơ sở SX- KD rượu đế Gò đen .36
    4.3 Đánh giá các nhân tố bên trong 43
    4.3.1 Phân tích chi phí- doanh thu .43
    4.3.2. Đánh giá hiệu quả sản xuất- kinh doanh 48
    4.3.3 Các nhân tố khác .50
    4.4 Hiệu quả và vai trò của nghề sản xuất rượu thủ công khu vực Gò Đen .55
    4.4.1 Đóng góp vào tăng trưởng kinh tế 55
    4.4.2 Giải quyết việc làm và tăng thu nhập 55
    4.4.3 Hỗ trợ phát triển các dịch vụ du lịch .56
    4.5 Phân tích SWOT đối với nghề sản xuất rượu Gò Đen 55
    4.5.1 Điểm mạnh 56
    4.5.2 Điểm yếu .56
    4.5.3 Cơ hội 56
    4.5.4 Thách thức .57
    4.6 Kết luận chương 57
    CHƯƠNG V. KẾT LUẬN VÀ GỢI Ý CHÍNH SÁCH 59
    5.1 Kết luận về phương pháp nghiên cứu .59
    5.2 Kết luận về các phát hiện của đề tài 60
    5.3 Đề xuất các khuyến nghị .61
    5.3.1 Các nghiên cứu tiếp theo .61
    5.3.2 Các gợi ý chính sách .62
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 68
    Mục lục
    Danh mục các bảng biểu
    Thuật ngữ viết tắt
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...