Tiểu Luận Các loại polyols dùng trong sản xuất kẹo

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    MỞ ĐẦU 3
    Chương 1: Tổng quan về polyols. 3
    1. polyols là gì?. 3
    2. Phân loại polyols. 3
    3. Một số tính chất của polyols. 3
    4. Lợi ích sức khỏe của polyols. 3
    5. Tác hại của polyols?. 3
    6. Ứng dụng. 3
    7. Yêu cầu dán nhãn polyols như thế nào?. 3
    8. So sánh polyols với các carbohydrate khác?. 3
    Chương 2: Các loại đường polyols và ứng dụng của chúng trong thực phẩm đặc biệt là trong công nghệ sản xuất kẹo. 3
    1. Erythritol C[SUB]4[/SUB]H[SUB]10[/SUB]O[SUB]4[/SUB] (polyol tetrahydric) (2R,3S)-butane-1,2,3,4-tetraol 3
    Đặc điểm 3
    Lợi ích. 3
    Ứng dụng của erythritol trong thực phẩm và trong công nghệ sản xuất kẹo. 3
    2. Isomalt (C[SUB]12[/SUB]H[SUB]24[/SUB]O[SUB]11[/SUB]). 3
    Đặc điểm 3
    Lợi ích. 3
    Ứng dụng của Isomalt trong thực phẩm và trong công nghệ sản xuất kẹo. 3
    3. Lactitol (C[SUB]12[/SUB]H[SUB]24[/SUB]O[SUB]11[/SUB]). 3
    Đặc điểm 3
    Lợi ích. 3
    Ứng dụng của Lactitol trong thực phẩm và trong công nghệ sản xuất kẹo. 3
    4. Maltitol (C[SUB]6[/SUB]H[SUB]14[/SUB]O[SUB]6[/SUB]). 3
    Đặc điểm 3
    Lợi ích. 3
    Ứng dụng của Maltitol trong thực phẩm và trong công nghệ sản xuất kẹo. 3
    5. Mannitol C[SUB]6[/SUB]H[SUB]14[/SUB]O[SUB]6[/SUB] (D-Mannitol)(2R,3R,4R,5R)-Hexan-1,2,3,4,5,6-hexol 3
    Đặc điểm 3
    Lợi ích. 3
    Ứng dụng của Mannitol trong thực phẩm và trong công nghệ sản xuất kẹo. 3
    6. Sorbitol (C[SUB]6[/SUB]H[SUB]14[/SUB]O[SUB]6[/SUB])(2S,3R,4R,5R)-Hexane-1,2,3,4,5,6-hexol 3
    Đặc điểm 3
    Lợi ích. 3
    Ứng dụng của Sorbitol trong thực phẩm và trong công nghệ sản xuất kẹo. 3
    7. XYLITOL(C[SUB]5[/SUB]H[SUB]12[/SUB]O[SUB]5[/SUB])(2R,4S)-Pentane-1,2,3,4,5-pentol; 1,2,3,4,5-Pentahydroxypentane; Xylite 3
    Đặc điểm 3
    Lợi ích. 3
    Ứng dụng của XYLITOL trong thực phẩm và trong công nghệ sản xuất kẹo. 3
    8. Hydrogenated Starch Hydrolysates (HSH). 3
    Đặc điểm 3
    Ứng dụng của Hydrogenated Starch trong thực phẩm và trong công nghệ sản xuất kẹo 3
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 3









    MỞ ĐẦU




    Bước tiến vượt bậc trong xã hội loài người chúng ta thật sự rất nhanh chóng, từ khi các thông tin liên lạc qua điện thoại hay nhu cầu sử dụng internet ngày càng trở nên thông dụng và nhiều nhiều hơn nữa những phát minh, những công trình nghiên cứu, những sáng chế hữu ích đang áp dụng trong thực tế để nâng cao đời sống của con người. Con người chúng ta đã dần dần thay đổi bộ mặt về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội một sự đổi thay theo xu hướng hiện đại. Nhu cầu con người đã được nâng cao theo đời sống, những đòi hỏi trong cuộc sống hằng ngày cũng trở nên khác hơn.
    Trong thế giới hiện đại như ngày nay thì nhu cầu cho các bữa ăn hàng ngày cũng cao hơn, con người tiêu thụ thức ăn nhiều hơn, đưa vào cơ thể nhiều chất dinh dưỡng hơn, vậy thì việc tiêu thụ chúng sẽ như thế nào khi mà cơ thể chúng ta luôn cần ở mức đủ mà thôi, chúng sẽ chuyển hóa như thế nào nếu bị dư thừa bởi vì có một số chất có thể đào thải ra ngoài khi dư thừa nhưng một số thì lại không thể.

    Nếu chúng ta quan tâm nhiều về vấn đề sức khỏe thì sẽ thấy hiện nay trên thế giới các bệnh liên quan đến dư thừa dinh dưỡng rất phổ biến như béo phì và đặc biệt là bệnh tiểu đường, do tiêu thụ dinh dưỡng quá mức đặc biệt là các sản phẩm có chứa đường (cacbonhydrate). Các chất đường này còn dẫn đến nguyên nhân gây sâu răng rất hay gặp ở trẻ em do ăn nhiều loại thực phẩm có chứa đường.
    Vậy có phải các chất ngọt đều là đường và đều dẫn đến nguy cơ gây bệnh?
    Câu trả lời là không. Vậy các chất ngọt không phải đường này có phải đều là các chất ngọt nhân tạo? câu trả lời là không phải hoàn toàn đều là chất ngọt nhân tạo mà cũng có thể có là chất ngọt tự nhiên.vậy có an toàn khi sử dụng?
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...