Tiểu Luận các loại nấm men điễn hình dùng trong công nghệ sản xuất bia

Thảo luận trong 'Khảo Cổ Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    các loại nấm men điễn hình dùng trong công nghệ sản xuất bia


     Tổng Quan Nấm Men

    ã Hình dạng

    ã Kích thước

    ã Cấu tạo

    ã Sinh sản

    ã Sinh dưỡng


     Các loại Nấm men điển hình

    ã Môi trường phân lập

    ã Môi trường giữ giống

    ã Môi trường nhân giống

    ã Ứng dụng
    1.Tổng Quan Về Nấm Men:

    Nấm men(Yeast) là tên chung để chỉ nhóm nấm thường có cấu tạo đơn bào và thường sinh sản vô tính theo lối nẩy chồi

    Phần lớn các loại nấm men thuộc ngành nấm túi (Ascomycota), mặc dù một số loài thuộc vế ngành nấm đảm (Basidiomycota)

    Nấm men phân bố hết sức rộng rải trong tự nhiên: đất, nước, lương thực thực phẩm, rau quả. Đặt biệt, chúng hiện diện nhiều ở các đất trồng nho và cây ăn quả.
    Nhiều loại nấm men có khả năng lên men rượi vì vậy con người đã biết sử dụng chúng để nấu rượi, làm bia, cồn, glycerin. Nấm men sinh sản nhanh chóng, sinh khối giàu protein và vitamine vì vậy chúng còn được sử dụng rộng rải trong công nghiệp chế biến thức ăn bổ sung cho con người và gia súc. Nấm men còn được sử dụng làm nở bột mì, gây hương nước chấm, làm dược phẩm.Tuy nhiên, có một số loại nấm men có thể gây bệnh cho người và gia súc (cadida), làm hỏng lương thực thực phẩm (Mycoderma).
     
Đang tải...