Báo Cáo Các loại chất xơ hòa tan

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Các loại chất xơ hòa tan​
    Information
    Theo phuong di?n sinh học : chất xơ là chất bã còn lại sau khi bị tiêu hoá, gồm:
    - Các chất cấu tạo vách tế bào: cellulose, hemicellulose, pectin, lignin
    - Các polysaccharide dự trữ, bài tiết nội bào (gums, nhầy)
    Theo phuong di?n hoá học : chất xơ là các polysaccharide thực vật khác với tinh bột và lignin.
    Trong thức ăn ngoài các thành phần dinh dưỡng như carbohydrate, lipid, protein, vitamin và muối vô cơ, còn có thành phần chất xơ với một lượng nhất định (chủ yếu gồm cellulose, hemicellulose; lignin; pectin )
    -------------------------------------
    MỤC LỤC
    I. KHÁI NIỆM CHUNG:
    1/Định nghĩa chất xơ
    2/Phân loại
    II/CHẤT XƠ HÒA TAN:
    1/Pectin
    a. Nguồn gốc và cấu tạo
    b.Ứng dụng
    2/Carboxylmethyl cellulose(CMC)
    a.Tính chất vật lý
    b. Tính chất hóa lý
    c. ứng dụng CMC trong đời sống
    III/VAI TRÒ CỦA CHẤT XƠ HÒA TAN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI:
    1/GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ TIÊU HÓA CỦA CHẤT XƠ
    2/VAI TRÒ CỦA CHẤT XƠ HÒA TAN
    3/MỘT SỐ TÁC HẠI CỦA CHẤT XƠ HÒA TAN
    Tài liệu tham khảo
    ----------------------------------------------
    GVHD: ThS Tôn Nữ Minh NGuyệt - Trường ĐHBK TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...