Luận Văn Các giải pháp phát triển thị trường tiêu thụ của nước mắm Phan Thiết – Bình Thuận

Thảo luận trong 'Marketing' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    PHẦN MỞ ĐẦU
    1. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI
    Trong cuộc sống hàng ngày thì nước mắm là một gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt Nam. Nước mắm trở thành một hương vị truyền thống, và với mong muốn sẽ đem lại những hương vị thơm ngon hơn, chất lượng hơn, để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.
    Trên mâm cơm của các gia đình người Việt hay trong các nhà hàng , quán ăn ở Việt Nam bao giờ cũng có chén nước mắm. Đã có những thương hiệu nước mắm nổi tiếng như : nước mắm Nha Trang, nước mắm Phú Quốc .nhưng ai đã 1 lần đến Phan Thiết - Bình Thuận, không thể không nhớ hương vị nồng nàn , thơm tho của nước mắm Phan Thiết. Sử dụng nguyên liệu là những con cá cơm nhỏ nhắn, tươi nguyên, những người làm nước mắm đã ủ mắm trong lu khạp và đem phơi ở ngoài trời. Có lẻ nhờ cái nắng , cái gió của xứ này đã mang lại hương vị thơm ngon đậm đà của nước mắm Phan Thiết nổi danh cả trăm năm nay
    Với những phấn đấu và nổ lực của các công ty sản xuất nước mắm ở Phan Thiết đã cho ra dời nhiều dòng sản phẩm chất lượng, có độ đạm cao để phục vụ cho hàng triệu bữa ăn người Việt.
    Tuy nhiên, những làng nước mắm có từ lâu đời và nổi tiếng là nước mắm ngon như ở Phan Thiết thì sản phẩm của họ hiện nay lại không bán chạy trên thị trường theo thông tin từ http://www.baobinhthuan.com.vn. Vậy là nguyên nhân do đâu? Vì sao họ lại rơi vào hoàn cảnh như vậy? Vì vấn đề gì mà thị trường nước mắm Phan Thiết lại “bỏ quên sân nhà lại yếu dần trên sân khách” ?
    Xuất phát từ yêu cầu đó nên nhóm đã chọn đề tài “ Các giải pháp phát triển thị trường tiêu thụ của nước mắm Phan Thiết – Bình Thuận” làm đề tài nghiên cứu, hy vọng kết quả sẽ góp phần làm rõ nguyên nhân và giải đáp cho những thắt mắc trên và góp phần đề xuất những hướng giải quyết tốt hơn cho các doanh nghiệp sản xuất nước mắm Phan Thiết phát triển như những làng nghề sản xuất ở Phú Quốc, cũng như cả nước.
    2. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU
    Mục tiêu nghiên cứu: Phân tích qui trình sản xuất và thị trường tiêu thụ của nước mắm Phan Thiết và nước mắm Phú Quốc và đưa ra giải pháp phát triển thị trường tiêu thụ nước mắm Phan Thiết.
    3. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU
    Đối tượng nghiên cứu: qui trình sản xuất và thị trường tiê thụ nước mắm Phan Thiết và nước mắm Phú Quốc.
    Phạm vi nghiên cứu: thị trường tiêu thụ trong nước
    4. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
    Phương pháp nghiên cứu: thu thập số liệu thông qua phỏng vấn, điều tra, phân tích, so sánh, xử lý số liệu.
    5. KẾT CẤU ĐỀ TÀI
    Chương 1: Giới thiệu chung về nước mắm Phan Thiết
    Chương 2: Phân tích qui trình sản xuất và thị trường tiêu thụ của nước mắm Phan Thiết và nước mắm Phú Quốc
    Chương 3: Các giải pháp và đề xuất phát triển thị trường tiêu thụ nước mắm Phan Thiết.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...