Luận Văn Các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác quản trị cung ứng hàng hoá ở công ty kinh doanh và c

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác quản trị cung ứng hàng hoá ở công ty kinh doanh và chế biến lương thực Hà Nội(82 trang)

    MỤC LỤC

    LỜI NÓI ĐẦU

    CHƯƠNG I NHỮNG LÝ LUẬN CƠ BẢN VỀ QUẢN TRỊ VÀ QUẢN TRỊ CUNG ỨNG HÀNG HOÁ TRONG DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI

    I.DNTM và môi trường kinh doanh

    1.Khái niệm về doanh nghiệp thương mại

    2.Môi trường kinh doanh của doanh nghiệp thương mại

    II.Những nội dung cơ bản của quản trị doanh nghiệp

    1.Khái niệm về quản trị doanh nghiệp

    2.Vai trò của quản trị

    3.Chức năng của quản trị

    III.Mua hàng và quản trị mua hàng trong DNTM

    1.Bản chất của hoạt động mua hàng

    2.Vai trò của hoạt động mua hàng trong DNTM

    3.Nội dung cơ bản của quản trị mua hàng trong DNTM

    4.Các hình thức mua hàng và tạo nguồn hàng trong DNTM

    IV.Những nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động cung ứng

    1.Khách hàng

    2.Giá cả và chất lượng nguồn hàng

    3.Nhà cung cấp

    4.Nhân viên mua hàng của doanh nghiệp

    5.Chính sách, pháp luật, thị trường

    V.Sự cần thiết phải nâng cao chất lượng quản trị cung ứng hàng hoá

    CHƯƠNG II: KHẢO SÁT TÌNH HÌNH CUNG ỨNG HÀNG HOÁ TẠI CÔNG TY KINH DOANH VÀ CHẾ BIẾN LƯƠNG THỰC HÀ NỘI

    I.Giới thiệu chung về công ty

    1.Qúa trình hình thành và phát triển của công ty

    2.Chức năng và nhiệm vụ của công ty

    3.Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của công ty

    4.Đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty

    II.Thực trạng của quá trình hoạt động cung ứng hàng hoá ở công ty kinh doanh và chế biến lương thực Hà Nội

    1.Hoạt động mua hàng

    2.Hoạt động dự trữ hàng hoá

    CHƯƠNG III: NHỮNG GIẢI PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC QUẢN TRỊ CUNG ỨNG HÀNG HOÁ TẠI CÔNG TY KINH DOANH VÀ CHẾ BIẾN LƯƠNG THỰC HÀ NỘI

    I.Đánh giá chung về tình hình hoạt động kinh doanh của côngty

    1.Những điểm mạnh

    2.Những điểm yếu tồn tại của công ty

    II.Đánh giá hoạt động quản ttrị cung ứng hàng hoá tại công ty

    1.Những điểm mạnh

    2.Những mặt còn tồn tại

    III.Những giải pháp nhằm nâng cao công tác quản trị cung ứng tại công ty

    1.Phát huy hơn nữa thế mạnh trong cung ứng

    2.Thể hiện cao độ tính thống nhất khuôn phép trong lãnh đạo

    3.Công tác đào tạo đãi ngộ nhân sự được củngcố

    4.Tích cực nghiên cứu bám sát những biến động của thị trường

    5.Đầu tư xây dựng hệ thống kho bãi có quy mô

    6.Thiết lập mối quan hệ với bạn hàng, nhà cung cấp

    PHẦN KẾT LUẬN


    LỜI NÓI ĐẦU

    Ngày nay nói đến doanh nghiệp chính là nói đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đó. Như ta đã biết hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố chi phối. Một trong những nhân tố quan trọng tiêu biểu đó chính là hoạt động tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp. Chẳng cần phải phân tích ai cũng biết khi hoạt động tiêu thụ sản phẩm được đẩy mạnh đồng nghĩa với việc doanh thu bán hàng tăng nhanh. Mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp sắp được thực hiện . Sẽ thật là thiếu sót nếu chỉ coi trọng đến khâu tiêu thụ sản phẩm mà quên bẵng đi công tác cung ứng hàng hoá trong doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ thực hiện chức năng bán tốt khi chức năng thu mua và tạo nguồn hàng được đảm bảo. Vậy có thể kết luận rằng ở đâu và khi nào công tác thu mua tạo nguồn hàng có chất lượng cùng việc bảo quản dự trữ hợp lí thì ở đó, khi đó hoạt động sản xuất kinh doanh mới diễn ra tốt đẹp đảm bảo phục vụ thoả mãn nhu cầu tối đa của khách hàng.

    Xuất phát từ nhận định trên, trong thời gian bốn tháng thực tập tại công ty kinh doanh và chế biến lương thực Hà Nội em đã cố gắng tìm hiểu, nghiên cứu hoạt động cung ứng của công ty. Được sự giúp đỡ tận tình của thầy giáo hướng dẫn Nguyễn Quang Trung và từ phía công ty em đã chọn đề tài “ Các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác quản trị cung ứng hàng hoá ở công ty kinh doanh và chế biến lương thực Hà Nội ”. Vì đây là một đề tài khó, do trình độ và thời gian có hạn nên đề tài này không tránh khỏi sai sót, em rất mong nhận được sự chỉ bảo góp ý bổ sung của thầy cô và các bạn.





    NỘI DUNG CỦA ĐỀ TÀI GỒM 3 CHƯƠNG.

    Chương I: Những lí luận cơ bản về quản trị và quản trị cung ứng hàng hoá trong doanh nghiệp thương mại.

    Chương II: Khảo sát tình hình cung ứng hàng hoá tại công ty kinh doanh và chế biến lương thực Hà Nội.

    Chương III: Những giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản trị cung ứng hàng hoá tại công ty kinh doanh và chế biến lương thực Hà Nội.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...