Luận Văn Các giải pháp nâng cao chất lưọng hoạt động tài chính nhằm thúc dẩy hiệu quả kinh doanh của Công ty

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Các giải pháp nâng cao chấtlưọng hoạt động tài chính nhằm thúc dẩy hiệu quả kinh doanh của Công ty CP Bánhkẹo Hải Hà sau cổ phần hoá

LỜI MỞ ĐẦU

Dưới tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật, xu hướng toàn cầu hoá nền kinh tế thế giới đã đặt ra cho doanh nghiệp một sức ép vô cùng lớn; Đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải không ngừng tự đổi mới, tự hoàn thiện để có chỗ đứng trên thị trường. Ở Việt Nam, khi chuyển sang nền kinh tế thị trường thì sự bao cấp của Nhà nước đối với các doanh nghiệp đã được xoá bỏ.Vì vậy, cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước diễn ra như là một qui luật, một xu hướng tất yếu khách quan. Khi không còn sự bao cấp, bảo hộ của Nhà nước, buộc doanh nghiệp phải tự đứng vững trên đôi chân của mình. Các nhà quản lý doanh nghiệp phải luôn chủ chủ động, tích cực, nhạy bén, chính xác và tỉnh táo trong các quýêt định liên quan đến hoạt động của doanh nghiêp. Cơ sở của những điều này là sự am hiểu về thị trường, biết phân tích các điểm mạnh cũng như các khiếm khuyết của công ty, từ đó, phát huy các thế mạnh, khắc phục hạn chế những mặt yếu, tìm ra những giải pháp để phát triển doanh nghiệp ngày càng có uy tín trên thương trường, tạo ưu thế trước đối thủ cạnh tranh. Điều này đòi hỏi các nhà quản lý phải nắm chắc các mặt hoạt động về Marketing, chính sách về lao động tiền lương, công tác quản lý vật tư, tình hình tài chính của doanh nghiêp.
    Trong thời gian thực tập tại Công ty CP Bánh kẹo Hải Hà, qua tìm hiểu và phân tích, em thấy rằng “ Vấn đề tài chính “ của công ty còn nhiều yếu kém. Trong khi hoạt động tài chính luôn giữ một vị trí quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp, chi phối tất cả các khâu trong quá trình sản xuất- kinh doanh, nó quyết định tính độc lập, sự thành bại của doanh nghiệp . Đặc biệt trong xu thế hội nhập khu vực và quốc tế, trong điều kiện cạnh tranh diễn ra khốc liệt thì chất lượng của hoạt động tài chính trở nên quan trong hơn bao giờ hết. Vì vậy em quyết định chọn đề tài chuyên đề “Các giải pháp nâng cao chất lưọng hoạt động tài chính nhằm thúc dẩy hiệu quả kinh doanh của Công ty CP Bánh kẹo Hải Hà sau cổ phần hoá”.
    Dựa vào việc phân tích và dự báo tình hình tài chính của doanh nghiệp các nhà quản trị sẽ biết được tiềm năng, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, khả năng sinh lời cũng như những rủi ro của doanh nghiệp. Có được sự phân tích tình hình tài chính và nắm được tình hình của doanh nghiệp từ đó đưa ra các quyết định, các đối sách tốt nhất mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp trước các biến động ngày càng phức tạp của thị trường và của nền kinh tế nước ta.
    Nội dung chuyên đề bao gồm ba chương:
    Chương I: Lý luận chung về hoạt động tài chính doanh nghiệp trong cơ chế thị trường
    Chương II: Thực trạng hoạt động tài chính của Công ty CP Bánh kẹo Hải Hà
    Chương III: Một số giải pháp hoàn thiện hoạt động tài chính Công ty CP Bánh kẹo Hải Hà