Luận Văn Các giải pháp mở rộng hoạt động kinh doanh thẻ ATM tại Ngân Hàng Công Thương Chi nhánh 8

Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Quá trình hình thành và phát triển :

Ngân hàng Công thương chi nhánh 8 (NHCT-CN8) là một trong mười bốn chi nhánh của NHCTVN tại Tp. Hồ Chí Minh, được thành lập theo quyết định dố 175/QĐ TP.HCM ngày 17/10/1975 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với tên gọi Chi nhánh 13, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước TP.HCM. Đến tháng 8/1988, Chi nhánh 13 được đổi tên thành Ngân hàng Công thương chi nhánh 8 TP.HCM.

Khi nền kinh tế Việt Nam chuyển từ cơ chế bao cấp sang cơ chế thị trường, hệ thống ngân hàng nội địa cũng chuyển mình từ hệ thống ngân hàng một cấp sang hệ thống ngân hàng hai cấp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng mở rộng của thị trường trong nước và quốc tế. Chính vì vậy, ngày 22/10/1993, NHCT-CN8 đã chuyển sang hoạt động kinh doanh theo mô hình ngân hàng hai cấp.

Trụ sở hiện giờ của NHCT-CN8 tọa lạc tại 196-202 Hưng Phú P.8, Q.8. Dù nằm ở địa bàn không thuận lợi, dân cư đa số là dân lao động nghèo, cơ sở hạ tầng chưa phát triển nhưng NHCT-CN8 đã từng bước khắc phục tất cả khó khăn, mở rộng hoạt động của mình, thành lập thêm bốn quỹ tiết kiệm và bốn năm liền được xếp loại giỏi trong kinh doanh.

Cơ cấu tổ chức và chức năng hoạt động của các phòng ban :

Bộ máy quản trị của NHCT-CN8 rất năng động, bao gồm :
    - Ban Giám đốc
    - Phòng Kiểm soát nội bộ
    - Phòng Kinh doanh
    - Phòng Kế toán
    - Phòng Ngân quỹ
    - Phòng Hành chánh nhân sự
    - Phòng Kinh doanh đối ngoại
    - Phòng Quản lý tiền gửi dân cư

Chương 1 :

GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ NGÂN HÀNG CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM VÀ NGÂN HÀNG CÔNG THƯƠNG CHI NHÁNH 8