Báo Cáo Các độc tố trong nước tương

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục lục
    Mở đầu. 1
    Các độc tố có trong nước tương. 2
    1.Khái quát về quá trình sản xuất nước tương và các độc tố. 2
    2. Các độc tố trong nước tương và tác hại của chúng. 3
    2.1 Độc chất 3-MCPD và 1,3-DCP có trong nước tương. 3
    2.1.1 Khái niệm Độc chất 3-MCPD và 1,3-DCP. 3
    2.1.2 MCPD được để mắt đến từ bao giờ?. 4
    2.1.3 Quá trình sản sinh ra 3-MCPD trong nước tương. 4
    2.1.4 Ảnh hưởng của 3-MCPD đối với con người và động vật. 6
    2.1.5 Giới hạn tối đa cho phép chất 3-MCPD trong nước chấm 7
    2.1.6 Biện pháp hạn chế sự hình thành 3-MCPD 7
    2.2 Độc tố Aflatoxin. 8
    2.2.1 Khái niệm 8
    2.2.2 Quá trình hình thành aflatoxin trong nước tương. 8
    2.2.3 Ảnh hưởng của aflatoxin đối với con người và gia súc. 9
    2.2.4 Quy định cho phép. 9
    2.2.5 Biện pháp hạn chế sự hình thành Aflato. 10










    Mở đầu Thực phẩm là yếu tố quan trọng song hành với sự sinh tồn của loài người. Theo quá trình tiến hoá và phát triển của loài người, thực phẩm cũng được phát triển theo. Cùng với sự tiến triển của khoa học công nghệ, công nghệ chế biến thực phẩm cũng phát triển. Nguy cơ tác hại đến sức khoẻ của thực phẩm từ nguồn thức ăn thô là nguy cơ tự nhiên đến từ chính thành phần chứa trong thực phẩm hoặc tạp nhiễm môi trường, cũng biến đổi theo quy trình chế biến thực phẩm công nghiệp là tạp nhiễm và phát sinh.
    Nước tương là một loại nước chấm có nguồn gốc thực vật như đậu nành, đậu phộng, Trong quá trình làm tương có một số vấn đề dẫn đến sự hình thành độc tố gây hại như 3-MCPD và 1,3-DCP, Aflatoxin một số kim loại nặng . và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...