Luận Văn Các biện pháp xử lý phân trong chăn nuôi heo an toàn sinh học

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Danh mục bảng . vi
    Danh mục biểu đồ vii
    Tóm lược . viii

    CHƯƠNG 1
    ĐẶT VẤN ĐỀ . 1
    CHƯƠNG 2
    CƠ SỞ LÝ LUẬN 2
    2.1. AN TOÀN SINH HỌC. 2
    2.1.1.Khái niệm về an toàn sinh học. . 2
    2.1.2.Các nguyên tắc xử lý chất thải nhằm đảm bảo an toàn sinh học. . 2
    2.2.PHÂN LOẠI CÁC TÁC NHÂN Ô NHIỄM. 3
    2.2.1. Các chất thải hữu cơ. 3
    2.2.1.1.Các chất dễ bị phân hủy sinh học (tiêu thụ oxy). . 3
    2.2.1.2.Các chất khó phân hủy sinh học. . 3
    2.2.1.3.Các thông số đánh giá lượng chất hữu cơ trong chất thải. . 3
    2.2.2.Các chất rắn. 4
    2.2.3.Các chất vô cơ. 4
    2.2.4.Các chất tạo mùi. . 4
    2.3.ẢNH HƯỞNG CỦA CHẤT THẢI CHĂN NUÔI ĐẾN MÔI TRƯỜNG. . 7
    2.4.CHẤT THẢI TRONG CHĂN NUÔI HEO. 8
    2.4.1.Phân. 8
    2.4.1.1.Lượng phân thải ra. 8
    2.4.1.2 Đặc điểm của phân heo. . 9
    2.4.2.Nước tiểu. 10
    2.5.CÁC PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ CHẤT THẢI TRONG CHĂN NUÔI HEO. 11
    2.6. PHƯƠNG PHÁP Ủ HIẾU KHÍ. . 13
    2.6.1 Nguyên lý cơ bản. . 13
    2.6.2 Các phản ứng sinh hóa trong quá trình ủ phân hiếu khí. 14
    2.6.3 Vi sinh vật trong quá trình ủ. 15
    2.6.4 Các phương pháp ủ phân được áp dụng trong thực tế. 15
    2.7. CÁC YẾU TỐ MÔI TRƯỜNG ẢNH HƯỞNG TỚI QUÁ TRÌNH Ủ PHÂN.
    17
    2.7.1 Nhiệt độ. 17
    2.7.2 Ẩm độ. 18
    2.7.3. Độ pH. 19
    2.7.4 Tỷ số C/N. . 19
    2.6.5 Độ thông thoáng. 20
    2.7.6.Kích cỡ nguyên liệu. . 21
    2.7.7 Giai đoạn thành thục của việc ủ phân compost. . 21
    2.8. THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA PHÂN HOAI VÀ CÁC SỬ DỤNG. 21
    2.8.1. Thành phần dinh dưỡng. 21
    2.8.2.Sử dụng phân hoai. 22
    2.9.NẤM TRICHODECMA. . 23
    2.9.1.Đặc điểm phân loại và hình thái học. 23
    2.9.2.Sự phân bố của nấm Trichodecma. . 23
    2.9.3.Khả năng phân hủy chất hữu cơ của Trichodecma. 24
    2.9.4.Vai trò nấm đối kháng Trichodecma trong kiểm soát các sinh vật . 24
    2.9.5.Ứng dụng của nấm đối kháng Trichodecma. 25
    2.10. CHẤT TRỘN YUCCA SCHIDIGERA EXTRACT. . 26
    CHƯƠNG 3
    NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM . 28
    3.1. NỘI DUNG THÍ NGHIỆM. . 28
    3.2.1. Thời gian. . 28
    3.2.2. Địa điểm. 28
    3.2.3. Vật tư tiến hành thí nghiệm . 28
    3.2.4. Bố trí thí nghiệm . 29
    3.2.5. Tổ hợp các nghiệm thức thí nghiệm. . 29
    3.2.6 Xây dựng hộc ủ phân. . 30
    3.3. CÁC CHỈ TIÊU THEO DÕI VÀ PHƯƠNG PHÁP LẤY SỐ LIỆU. 31
    3.3.1 Cách lấy mẫu. 31
    3.3.2 Các chỉ tiêu theo dõi. 31
    3.4 Phân tích thống kê. . 33
    CHƯƠNG 4
    KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN . 34
    4.1. NHIỆT ĐỘ. . 34
    4.2. ĐỘ LÚN CỦA PHÂN TRƯỚC VÀ SAU KHI Ủ. . 37
    4.3. CHỈ TIÊU KÝ SINH TRÙNG. . 39
    CHƯƠNG 5
    KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 40
    5.1. KẾT LUẬN. 40
    5.2. ĐỀ NGHỊ. . 40
    TÀI LIỆU THAM KHẢO . 41
    Phụ lục . ix
     
Đang tải...