Chuyên Đề Các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh ở chi nhánh ngânhàng ngân hàng thương mại

Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh ở chi nhánh ngânhàng NHTMCP Công Thương (VietinBank) Ba Đình

lời nói đầu Trong nền kinh tế thị trường yếu tố cạnh tranh nổi lên rất gay gắt, mục tiêu cơ bản của các Ngân hàng thương mại là làm thế nào, tìm mọi cách sử dụng các phương tiện tài chính của mình đem lại hiệu quả cao nhất, lợi nhuận nhiều nhất. Muốn đạt được điều đó các Ngân hàng thương mại phải biết những điểm yếu và thế mạnh của mình tìm biện pháp để khắc phục, giữ gìn sự an toàn bền vững lành mạnh cho hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển.

Trong nền kinh tế kế hoạch hoá tập trung bao cấp trước đây, việc phân tích hoạt động tài chính đã được đề cập nhiều, song từ khi nền kinh tế nước ta chuyển sang cơ chế thị trường có sự quản lý của nhà nước đồng thời các tổ chức cá nhân nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày càng gia tăng, nhất là từ khi căn bản đổi mới hoạt động Ngân hàng, hình thành hệ thống Ngân hàng hai cấp đã đặt ra những nội dung mới về đối tượng phạm vi, phương pháp phân tích hoạt động tài chính trong các tổ chức tín dụng.

Việc phân tích tài chính hoạt động kinh doanh trong các Ngân hàng thương mại là một yêu cầu cấp bách, phán đoán được sự tồn vong của một Ngân hàng. Đối với các nhà quản lý Ngân hàng thì việc vận dụng các kiến thức phân tích tài chính hoạt động kinh doanh là rất cần thiết cho quá trình quyết định quản lý và hoạt động tài chính.

Xuất phát từ tính quan trọng của phân tích tình hình hoạt động tài chính. Nên em đã mạnh dạn viết đề tài: “Các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh ở chi nhánh Ngân hàng công thương Ba Đình”. Chắc chắn đề tài này còn có nhiều thiếu sót. Em mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo và các bạn sinh viên.