Luận Văn Các biện pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ăn, uống tại khoa Dinh Dưỡng - Bệnh viện phụ sản Trung ươn

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Lời nói đầu

    Bệnh viện phụ sản Trung ương (Viện Bảo vệ Bà mẹ và Trẻ sơ sinh) là trung tâm đầu ngành, ngoài vai trò to lớn trong công tác kế hoạch hoá gia đình và chăm sóc sức khoẻ sinh sản trong cả nước, còn có vai trò to lớn trong việc tư vấn dinh dưỡng và cung cấp những bữa ăn đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng cho toàn bộ cán bộ, nhân viên của viện, cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện
    Vai trò và trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, nâng cao chất lượng dân số trong tiến trình hội nhập của Viện Bảo vệ Bà mẹ và Trẻ sơ sinh càng có ý nghĩa hơn bao giời hết. Đó chính là ý nghĩa lớn lao trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực của nước ta
    Để tồn tại và phát triển trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa trong tiến trình hội nhập ngày càng sâu rộng của Việt nam nước ta, đòi hỏi Viện Bảo vệ Bà mẹ và Trẻ sơ sinh cũng phải như mọi thành phần kinh tế và các đơn vị sự nghiệp khác, đều phải hoạt năng động, sáng tạo và đảm bảo tín nghĩa. Ngoài việc nghiên cứu, tìm tòi các biện pháp khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, còn mở rộng kinh doanh tại khoa dinh dưỡng của bệnh viện nhằm vừa đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho chính cán bộ, nhân viên của viện, của bệnh nhân, còn vừa có một khoản thu nhỏ ngoài lương hỗ trợ đời sống cho một số cán bộ, nhân viên của viện.
    Khoa dinh dưỡng của Viện Bảo vệ Bà mẹ và Trẻ sơ sinh là một đơn vị nhỏ thuộc viện nhưng hỗ trợ lớn cho hoạt động của Viện. Trong quá trình hoạt động, thực hiện chức năng và nhiệm vụ của mình, khoa Dinh Dưỡng đã thể hiện là một đơn vị nhỏ đảm bảo hiệu quả của việc quản lý kinh tế của Viện đó là : Phát huy nội lực, sử dụng hợp lý, tiết kiệm, có hiệu quả ngân sách Nhà nước cấp, tạo thêm nguồn thu từ kinh phí các dịch vụ

    Bằng những kiến thức đã được học được tại trường Đại học kinh tế quốc dõn và quá trình làm việc tại Khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện phụ sản Trung ương, tụi đó chọn và nghiờn cứu đề tài: "Cỏc biện phỏp nõng cao chất lượng dịch vụ ăn, uống tại khoa Dinh Dưỡng - Bệnh viện phụ sản Trung ương" làm chuyờn đề thực tập tốt nghiệp .
    Do thời gian nghiờn cứu và hiểu biết có hạn, nờn bài viết còn nhiều hạn chế. Tôi rất mong được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo trong khoa QTKD tổng hợp Trường ĐHKTQD, Ban lónh đạo và các anh chị trong Khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Phụ sản Trung Ương
    Chuyờn đề thực tập của tôi ngoài phần mở đầu và kết luận được kết cấu thành 3 phần sau :
    Phần thứ nhất : Khỏi quỏt chung về Bệnh viện phụ sản Trung ương (Viện Bảo vệ Bà mẹ và Trẻ sơ sinh) và Khoa Dinh dưỡng của Viện
    Phần thứ hai : Thực trạng công tác phục vụ và kinh doanh tại khoa dinh dưỡng Bệnh viện phụ sản Trung ương
    Phần thứ ba : Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác tại khoa dinh dưỡng Bệnh viện phụ sản Trung ương




    MỤC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU 1
    Phần THỨ NHẤT: Khái quát chung về Bệnh viện phụ sản trung ương và khoa Dinh Dưỡng của Viện 3

    I. Quá trình hình thành và phát triển 3
    1.1. Quá trình hình thành và phát triển 3
    1.2. Chức năng và nhiệm vụ 4
    3. Cơ cấu tổ chức bộ máy của Viện 5
    II. quá trình hình thành và phát triển của khoa dinh dưỡng 8
    2.1. Quỏ trỡnh hỡnh thành và phỏt triển 8
    2.2. Chức năng và nhiệm vụ của khoa 8
    2.3 . Cơ cấu tổ chức bộ máy hoạt động của khoa 9
    2. 3. Đặc điểm kinh doanh, dịch vụ và mặt hàng kinh doanh của khoa Dinh Dưỡng 10
    2. 4. Hình thức và chất lượng phục vụ của khoa 10
    III. các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh và phục vụ của khoa dinh dưỡng 11
    3.1. Các nhân tố bên trong 11
    3.2. Các nhân tố bên ngoài 11
    Phần THỨ HAI: Thực trạng công tác phục vụ và kinh doanh của dinh dưỡng – bệnh viện phụ sản trung ương 13

    I. thực trạng hoạt động NGHIấN CỨU VỀ DINH DƯỠNG cỦa khoa 13
    1.1. Thực trạng hoạt động nghiờn cứu tầm quan trọng của dinh dưỡng 13
    1.2.Dinh dưỡng hợp lý 14
    1.3. Sự nguy hại của năng lượng thừa và thiếu 18
    1.4. Cỏc chất dinh dưỡng 19
    II. THỰC TRẠNG CễNG TÁC XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ ĐỊNH SUẤT ĂN 39
    2.1. Định suất ăn cho cỏn bộ, nhõn viờn của Viện 39
    2.2. Định suất ăn cho khỏch hàng 39
    III. THỰC TRẠNG CễNG TÁC QUẢN Lí CỦA KHOA DINH DƯỠNG 40
    3.1. Thực trạng cụng tỏc quản lý nhõn sự của Khoa Dinh dưỡng 40
    3.2. Thực trạng cụng tỏc quản lý vốn của Khoa Dinh dưỡng 43
    3.3. Thực trạng cụng tỏc quản lý hàng tồn kho của Khoa Dinh dưỡng 43
    IV. THỰC TRẠNG VỀ KẾT QUẢ KINH DOANH CỦA KHOA DINH DƯỠNG 44
    V. Đánh giá CHẤT LƯỢNG kinh doanh của khoa DINH DƯỠNG. 49
    5.1. Đỏnh giỏ về chất lượng phục vụ của Khoa 49
    5.2. Một số tồn tại và Nguyờn nhõn 50
    PHẦN THỨ III:Một số giải pháp hoàn thiện công tác phục vụ và kinh doanh tại khoa dinh dưỡng, bệnh viện phụ sản trung ương 52
    I. Phương hướng phát triển kinh doanh của khoa 52
    II. Một số giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ ăn, uống 52
    2.1. Tăng cường công tác quản lý chất lượng 52
    2.2. Nâng cao chất lượng cơ sở vật chất phục vụ 53
    2.3. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên 53
    2.4. Nâng cao văn minh phục vụ 54
    2.5. Đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm 54
    2.6. Tổ chức tốt quy trình phục vụ 54
    KẾT LUẬN 55
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...