Tiểu Luận Cá Trích Sốt Cà

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    A. LỜI GIỚI THIỆU
    Ngày nay có rất nhiều người ăn cà chua mỗi ngày, các nhà khoa học cũng chứng minh
    lợi ích mà cà chua mang lại cho người ăn. Trong cà chua có chứa rất nhiều chất dinh
    dưỡng có lợi cho cơ thể như carotene, lycopene, vitamin và kali. Tất cả những chất này
    đều rất có lợi cho sức khoẻ con người. Đặc biệt các loại vitamin B, vitamin C và beta
    carotene giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hoá của cơ thể, giảm thiểu nguy cơ tử
    vong do bệnh tim mạch và ung thư.
    Cá hộp là một trong các dạng thực phẩm đóng hộp. Ở nước ta có vùng biển rộng
    lớn, có nhiều loại cá thích hợp cho việc sản xuất cá hộp như cá trích, cá ngừ, cá thu,
    tôm, . Trước đây nhân dân ta chỉ bảo quản cá theo tập quán truyền thống như sấy khô,
    làm mắm, . Công nghệ sản xuất đồ hộp phát triển vừa kéo dài thời gian bảo quản, vừa
    làm tăng giá trị thương mại của cá. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại đồ hộp
    trong đó có dòng sản phẩm cá sốt cà. Cà chua đã mang lại cho ta nhiều ích lợi song cá
    cũng là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể nên sản
    phẩm kết hợp cả hai thứ đó lại chắc chắn thu hút được người tiêu dùng.
    Vì thế nên nhóm em chọn sản phẩm “ Cá Trích Sốt Cà ”.

    B. ĐẶT VẤN ĐỀ
    Cà chua được dùng trong chế biến thực phẩm, tạo vị ngon và màu sắc hấp dẫn. Ngoài
    ra cà chua còn có tác dụng khá tốt trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Lá cà chua
    có nơi dùng chữa bệnh về huyết áp và các bệnh ngoài da.Đặt biệt nam giới ăn nhiều cà
    chua, sốt cà chua có thể giúp cơ thể phòng tránh ung thư tiền liệt tuyến. Đại học
    Harvard (Mỹ) đã nhận định như vậy sau khi nghiên cứu thói quen ăn uống của hơn
    47.000 nam chuyên gia y tế. Theo đó, những người dùng sốt cà chua 2-4 lần mỗi tuần
    giảm 35% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt so với những người không ăn. Chất lycopene
    - có nhiều trong cà chua - được cho chính là nguyên nhân. Tuy nhiên, các nhà khoa
    học phát hiện nước ép cà chua dường như không có tác dụng phòng bệnh. Để cơ thể
    hấp thu tốt lycopene, cà chua nên được chế biến với một ít dầu hoặc mỡ.Vì thế sản
    phẩm Cá trích sốt cà có thể đáp ứng được nhu cầu đó, vừa tiện dụng vừa tiết kiệm thời
    gian nên sản phẩm sẽ được người tiêu dùng chú ý đến và sản phẩm sẽ được tiêu thụ.
    C. NỘI DUNG
    I. Nguyên liệu : Gồm cá trích và cà chua
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...