Tiểu Luận Cà phê hòa tan

Thảo luận trong 'Khảo Cổ Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Cà phê hòa tan


    MỤC LỤC
    Lời mở đầu
    Lời cảm ơn
    Chương 1 : Tổng quan về cà phê
    1.1. Nguồn gốc và lịch sử phát triển của cà phê 3
    1.2. Mô tả cây cà phê và phân loại 4
    1.2.1. Mô tả cây cà phê 4
    1.2.2. Phân loại 4
    1.3. Vai trò của cà phê 9
    1.4. Tác dụng của cà phê 10
    1.5. Tổng quan về caffein 11
    1.5.1. Tính chất hóa học của caffein 11
    1.5.2. Tác dụng dược lý của cà phê in 11
    Chương 2: Tình hình sản xuất và tiêu thụ cà phê trên thế giới và trong nước
    2.1. Tình hình sản xuất và tiêu thụ cà phê trên thế giới 14
    2.1.1. Tình hình sản xuất cà phê trên thế giới 14
    2.1.2. Tình hình tiêu thụ cà phê 15
    2.2. Tình hình sản xuất và tiêu thụ cà phê trong nước 16
    2.2.1. Tình hình sản xuất 16
    2.2.2. Diện tích, năng suất, sản lượng 17
    Chương 3: Nguyên liệu sản xuất cà phê
    3.1. Cấu tạo và giải phẩu quả cà phê 19
    3.2. Thành phần hóa học của quả cà phê 20
    3.3. Thu hái, vận chuyển và bảo quản cà phê 24
    3.3.1. Mùa thu hoạch cà phê 24
    3.3.2. Thu hái 25
    3.3.3. Vận chuyển 25
    3.3.4. Bảo quản 25
    Chương 4: Kỹ thuật sản xuất cà phê nhân
    4.1. Phương pháp chế biến khô 29
    4.2. Phương pháp chế biến ướt 31
    4.2.1. Làm sạch và phân loại nguyên liệu 31
    4.2.2. Xát tươi 36
    4.2.3. Tách lớp vỏ nhớt 40
    4.2.4. Đánh và rửa lớp vỏ nhớt 44
    4.2.5. Làm ráo cà phê thóc 45
    4.2.6. Phơi sấy cà phê thóc 46
    4.2.7. Tách tạp chất 50
    4.2.8. Bóc vỏ thóc 50
    4.2.9. Đánh bóng cà phê nhân 51
    4.2.10. Phân loại 53
    4.2.11. Đấu trộn, đóng gói, nhập kho, bảo quản 55
    Chương 5: Kỹ thuật sản xuất cà phê rang
    5.1. Quy trình sản xuất 56
    5.2. Giải thích quy trình 56
    5.2.1. Phân loại theo kích thước 56
    5.2.2. Xử lý nguyên liệu 56
    5.2.3. Rang 57
    5.2.4. Làm nguội 58
    Chương 6: Công nghệ sản xuất cà phê hòa tan
    6.1. Quy trình sản xuất 60
    6.2. Giải thích quy trình 61
    6.2.1. Chọn cà phê nhân 61
    6.2.2. Tách bụi cà phê 61
    6.2.3. Trích ly 61
    6 2.4. Khuấy trộn 62
    6.2.5. Lắng trong 62
    6.2.6. Lọc 62
    6.2.7. Cô đặc 63
    6.2.8. Sấy phun 63
    6.2.9. Phụ gia 64
    6.2.10. Đóng gói, bảo quản 64
    6.3. Một số sản phẩm cà phê hòa tan 64
    6.4. Đánh giá chất lượng cà phê 66
    Chương 7: Kết luận 67
    Tài liệu tham khảo 68
     
Đang tải...