Tiểu Luận Cà phê đóng lon

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    PHẦN 1: GIỚI THIỆU . 4

    PHẦN 2: NGUYÊN LIỆU . 5

    1. Cà phê nhân. . 5

    1.1. Phân loại: . 5

    1.2. Chỉ tiêu chất lượng cà phê nhân. . 5

    2. Nước: 6

    3. Đường. 7

    4. Hương liệu 8

    5. Chất bảo quản. 8

    PHẦN 3: QUY TRÌNH SẢN XUẤT . 9

    1. Làm sạch . 10

    2. Rang 10

    3. Xay. 11

    4. Trích ly. 12

    5. Lọc. . 14

    6. Phối trộn. 15

    7. Rót lon. . 16

    8. Tiệt trùng. . 17

    PHẦN 4 : SẢN PHẨM . 19



    DANH SÁCH HÌNH VẼ

    Hình 3.2: Thiết bị rang dạng chén quay. 11

    Hình 3.3: Máy nghiền trục có răng. 12

    Hình 3.4: Nguyên lý hoạt động của thiết bị lọc khung bản. . 14

    Hình 3.5: Thiết bị khuấy trộn bằng thép không gỉ 16

    Hình 3.6: Thiết bị rót lon liên tục, tự động. 17

    Hình 3.7: Thiết bị tiệt trùng hydrolock . 18





    DANH SÁCH BẢNG BIỂU

    Bảng 2.1: Thành phần hóa học cà phê nhân. 5

    Bảng 2.2: Chỉ tiêu chất lượng nước uống và chế biến thực phẩm 6

    Bảng 2.3: Tiêu chuẩn đường sử dụng . 7

    Bảng 2.4: Một số hương liệu trên thị trường cho sản phẩm cà phê 8




    PHẦN 1: GIỚI THIỆU

    Cà phê đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới, mặc dù nguồn gốc thực sự của nó vẫn chưa rõ ràng. Người Oromo, tổ tiên của những người Ethiopia ngày nay được tin rằng là những người đầu tiên khám phá ra tác dụng tích cực của cà phê. Câu chuyện vào năm 850 của Kaldi, một người chăn dê Ethiopia, nhận thấy những con dê của mình trở nên phấn khích sau khi ăn một loại hạt, là sự phát hiện tình cờ ra cà phê. Người ta đã biết ngâm cà phê trong nước nóng để uống giúp chống lại được cơn buồn ngủ vào ban đêm. Cà phê chỉ được thưởng thức như một văn hóa thức uống vào thế kỷ 15, khi những những người Arab đã biết rang, nghiền cà phê rồi pha trong nước nóng. Đến thế kỷ 16, cà phê lan đến Trung Đông, Ba Tư, Bắc Phi, rồi sang Ý, châu Âu và châu Mỹ, trở thành một loại thức uống phổ biến trên toàn thế giới như ngày nay.

    Cà phê hòa tan sử dụng ngay được nghiên cứu từ những năm 1901 bởi Satori Kato, một nhà khoa học Nhật Bản. Một ưu điểm của nó chính lạ sự nhanh chóng trong quá trình chuẩn bị. Cà phê hòa tan cũng có thể được chuẩn bị với một ít đá để uống lạnh, phù hợp với vùng khí hậu ấm và nóng. Sản phẩm cà phê hòa tan đầu tiên được thương mại hóa vào năm
    1938 với thương hiệu Nescafe của tập đoàn Nestlé. Nestlé ngày nay đã trở thành một trong những tập đoàn thực phẩm hàng đầu thế giới, nổi tiếng với các sản phẩm: trà hòa tan, cà phê hòa tan, bột dinh dưỡng, bột nêm và nước chấm

    Cà phê đóng lon là một sáng tạo của người Nhật Bản. Công ty cà phê UCC Ueshima nổi tiếng ở Nhật Bản giới thiệu sản phẩm cà phê sữa đóng lon đầu tiên vào năm 1969. Cho đến khi có sự xuất hiện của cà phê đóng lon, người thưởng thức cà phê không có nhiều lựa chọn để uống cà phê khi đi ra ngoài, hoặc khi đứng đợi tàu Ông Ueshima, một trong những người sáng lập của UCC, đã có suy nghĩ tạo ra một sản phẩm cà phê có thể uống bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Và giải pháp ông đưa ra đó là đóng lon cà phê.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...