Luận Văn Bước đầu xây dựng quy trình sản xuất cốm canxi có bổ sung vi khuẩn có lợi đường ruột

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Bước đầu xây dựng quy trình sản xuất cốm canxi có bổ sung vi khuẩn có lợi đường ruột



    MỤC LỤC​

    PHẦN 1- MỞ ĐẦU 1

    1.1. Đặt vấn đề. 1

    1.2. Mục đích - yêu cầu. 2

    1.2.1. Mục đích. 2

    1.2.2. Yêu cầu. 2

    PHẦN 2 - TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3

    2.1. Giới thiệu về thuốc cốm và cốm canxi 3

    2.1.1. Thuốc cốm 3

    2.1.2. Cốm canxi 3

    2.1.3. Giới thiệu về cách làm cốm 7

    2.2. Giới thiệu một số thuốc cốm có bổ sung vi sinh vật có lợi đường ruột 9

    2.3. Đặc tính và tác dụng của vi khuẩn có lợi đường ruột 10

    2.4. Một số vi khuẩn có lợi đường ruột thường được sử dụng. 12

    PHẦN 3- NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 15

    3.1. Nguyên liệu. 15

    3.2. Hoá chất, dụng cụ. 15

    3.3. Quy trình công nghệ. 16

    3.3.1. Quy trình sản xuất cốm canxi 16

    3.3.2. Quy trình sản xuất cốm canxi có bổ sung vi khuẩn có lợi đường ruột 19

    3.4. Nội dung nghiên cứu. 21

    3.5. Bố trí thí nghiệm 22

    3.6. Phương pháp phân tích. 25

    3.6.1. Xác định độ ẩm bằng phương pháp sấy dến khối lượng không đổi 25

    3.6.2. Xác định các chỉ tiêu vi sinh. 26

    3.6.3. Xác định hiệu suất thu hồi 26

    3.6.4. Phương pháp phân tích cảm quan. 26

    3.6.5. Xử lý thống kê số liệu. 27

    PHẦN 4 - KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 28

    4.1. Kết quả sản xuất thử nghiệm 28

    4.2. Ảnh hường của các tỉ lệ phối trộn đến chất lượng cốm thành phẩm 31

    4.2.1. Ảnh hưởng tỉ lệ giữa tinh bột sắn và đường glucose. 31

    4.2.2. Ảnh hưởng của độ ẩm nguyên liệu tới lượng gelatin tiêu tốn. 32

    4.2.3. Xác định nồng độ dung dịch gelatin. 33

    4.2.4. Xác định tỉ lệ thu hồi cốm 34

    4.3. Thử nghiệm với một phần bột gấc thay thế tinh bột sắn. 35

    4.4. Ảnh hường của tỉ lệ phối trộn (tinh bột sắn/đường lactose) tới sự phát triển của các chủng vi khuẩn có lợi đường ruột bổ sung trong cốm. 37

    PHẦN 5 - KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 40

    5.1. Kết luận. 40

    5.2. Đề nghị 41

    TÀI LIỆU THAM KHẢO 42
     
Đang tải...