Luận Văn Bước đầu tạo mùi từ bã cà phê ứng dụng trong thức ăn viên cho cá kèo (Pseudapocryptes lanceolatus)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu

    MỤC LỤC


    DANH MỤC BẢNG .iii
    DANH MỤC HÌNH ẢNH . iv
    ĐẶT VẤN ĐỀ vi
    PHẦN 1: TỔNG QUAN TÀI LIỆU .3
    CHƯƠNG I: THỨC ĂN DÀNH CHO ĐỐI TƯỢNG THỦY SẢN 3
    I. Khái niệm về thức ăn 3
    1. Định nghĩa .3
    2. Phân loại thức ăn 3
    3. Tính chất 3
    II. Đặc điểm thức ăn thủy sản 4
    1. Đặc điểm dinh dưỡng cơ bản của động vật thủy sản 4
    2. Vai trò của thức ăn đối với nghề nuôi thủy sản 5
    III. Vấn đế chế biến thức ăn .5
    1. Các loại thức ăn chính trong nuôi thủy sản 5
    1.1 Thức ăn ẩm 5
    1.2 Thức ăn viên 6
    2. Lượng thức ăn và tần số cho ăn 6
    3. Độ ngon của thức ăn 6
    4. Chất tạo mùi (chất hấp dẫn) .6
    5. Cá với sự nhận biết mùi 7
    5.1 Hệ thần kinh của cá .7
    5.2 Cơ quan khứu giác .8
    5.3 Cơ chế cảm nhận mùi .8
    5.3.1 Khái niệm về mùi (odour) 8
    5.3.2 Thể thụ cảm .9
    5.3.3 Tế bào cảm thụ khứu giác 9
    5.3.4 Cơ chế cảm nhận mùi . 10
    CHƯƠNG II: CÁ KÈO – Pseudapocryptes lanceotus 14
    I.Đặc điểm .14
    1. Phân loại khoa học 14
    2. Đặc điểm phân bố 14
    II.Đặc điểm sinh học .11
    1. Mô tả hình thái 15
    2. Đặc điểm dinh dưỡng 15
    3. Giá trị kinh tế 15
    CHƯƠNG III: BÃ CÀ PHÊ .13
    1. Phân loại khoa học cây cà phê .13
    2. Tình hình trồng và sản xuất cà phê ở Việt Nam .13
    3. Bã cà phê .14
    3.1 Tác hại của bã cà phê 14
    3.2 Một vài công dụng - ứng dụng của bã cà phê 14
    * Một số tiêu chuẩn đánh giá mùi 14
    CHƯƠNG IV: Bacillus subtilis (B. subtilis) 15
    1. Phân loại khoa học .15
    2. Đặc tính 16
    3. Enzyme .16

    PHẦN 2: VẬT LIỆU- PHƯƠNG PHÁP 19
    I. Dụng cụ - vật liệu: .19
    1. Dụng cụ .19
    2. Thiết bị 19
    3. Vật liệu – Hoá chất 19
    II. PHƯƠNG PHÁP THỰC HIỆN 19
    1. Khảo sát đường cong tăng trưởng của B. subtilis 19
    2. Xử lý bã cà phê với B. subtilis .22
    3. Thử nghiệm hiệu quả thức ăn có bổ sung bã cà phê đã xử lý vi sinh lên cá
    kèo . . 29
    PHẦN III: KẾT QUẢ - KẾT LUẬN – KIẾN NGHỊ .27
    I. Kết qủa .27
    1. Đường cong tăng trưởng B. subtilis .27
    2. Xử lý bã cà phê với B. subtilis . 30
    2.1 Sau khi xử lý cơ học . 30
    2.2 Xử lý bã bằng cách ủ kỵ khí với B. subtilis . 30
    3. Kết quả thời gian ăn của cá kèo .32
    3.1 Các nghiệm thức thức ăn thực hiện 32
    3.2 Kết quả thời gian cá ăn 33
    II. Kết luận .34
    1. Quá trình tạo sản phẩm mùi .34
    2. Đánh giá hiệu quả sản phẩm mùi bổ sung vào thức ăn viên cho cá kèo . 35
    III. Kiến nghị .35
    TÀI LIỆU THAM KHẢO . 35
    PHỤ LỤC . 366
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...