Thạc Sĩ Bước đầu nghiên cứu quy trình nuôi trồng nấm rơm lụa bạc volvariella bombicina

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Lan Chip, 23/10/11.

  1. Lan Chip

    Lan Chip New Member

    Bài viết:
    1,976
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    #1 Lan Chip, 23/10/11
    Last edited by a moderator: 2/3/14
    MỤC LỤC
    Trang
    MỞ ĐẦU .1
    Chương 1: -TỔNG QUAN TÀI LIỆU
    1.1 Về nghề trồng nấm ăn 3
    1.1.1 Nấm và vai trò trong thiên nhiên .3
    1.1.2 Nấm ăn và nấm dược liệu .4
    1.1.3 Sơ lược lịch sử phát triển nghề trồng nấm ăn và nấm dược liệu 9
    1.1.4 Lợi ích kinh tế và xã hội .14
    1.1.5 Vai trò của nông nghiệp trong việc phát triển nông nghiệp bền
    vững .15
    1.1.6 Các nghiên cứu về nấm ăn và nấm dược liệu 16
    1.2 Công nghệ trồng nấm ăn và nấm dược liệu 17
    1.2.1 Sơ đồ tổng quát 17
    1.2.2 Meo giống nấm .18
    1.2.3 Nguyên liệu và chế biến .20
    1.2.4 Khử trùng và gieo meo 21
    1.2.5 Ủ tơ nấm .23
    1.2.6 Chăm sóc và thu hái: Các yếu tố môi trường 23
    1.2.7 Phòng trừ sâu bệnh 25
    1.3 Sinh học nấm rơm lụa bạc Volvariella bombicina
    1.3.1 Vị trí phân loại .27
    1.3.2 Hình thái học 28
    1.3.3 Chu trình sống 29
    1.3.4 Một số nét về gen và tế bào học 30
    1.3.5 Nhu cầu dinh dưỡng của nấm rơm lụa bạc .30
    1.3.6 Nhu cầu cho sự tăng trưởng tơ và hình thành quả thể ở nấm rơm
    lụa bạc .31
    Chương 2 – VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
    2.1 Vật liệu thí nghiệm .33
    2.1.1 Đối tương thí nghiệm .33
    2.1.2 Dụng cụ và thiết bị 33
    2.1.3 Môi trường và nguyên liệu 34
    2.2 Phương pháp thí nghiệm 36
    2.2.1 Sơ đồ tổng quát .36
    2.2.2 Phương pháp thí nghiệm cho đợt 1 .36
    2.2.2.1 Phương pháp chuẩn bị meo giống .36
    2.2.2.2 Phương pháp chuẩn bị nguyên liệu nuôi trồng và nuôi trồng thu
    quả thể .37
    2.2.3 Phương pháp thí nghiệm cho đợt 2 .39
    2.2.3.1 Thu đơn bào tử .39
    2.2.3.2 Phương pháp chuẩn bị meo giống .40
    2.2.3.3 Phương pháp chuẩn bị nguyên liệu nuôi trồng và nuôi trồng thu
    quả thể .41
    2.2.4 Phương pháp thí nghiệm cho đợt 3 42
    Chương 3 - KẾT QUẢ VÀ BIỆN LUẬN
    3.1 Kết quả thí nghiệm cho đợt 1 43
    3.1.1 Hình dạng quả thể thu được .43
    3.1.2 Thời gian tơ nấm lan đầy chai meo .44
    3.1.3 Thời gian và năng suất thu hoạch 45
    3.2 Kết quả thí nghiệm cho đợt 2 47
    3.2.1 Thời gian tơ nấm lan đầy chai meo gạo 47
    3.2.2 Thời gian thu hái và năng suất của dòng 1 .48
    3.2.3 Thời gian thu hái và năng suất của dòng 2 .51
    3.2.4 Thời gian thu hái và năng suất của dòng 3 .54
    3.2.5 Thời gian thu hái và năng suất của dòng 1 57
    3.2.6 Kết quả tổng hợp của đợt 2 .60
    3.3 Kết quả thí nghiệm cho đợt 3 60
    3.4 Qui trình nuôi trồng nấm rơm lụa bạc .63
    Chương 4 – KẾT LUẬN - ĐỀ NGHỊ
    4.1 Kết luận .65
    4.2 Đề nghị .66
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 67
    PHỤ LỤC . 73
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...