Luận Văn Biến tính cao su thiên nhiên và polyme blend trên cơ sở cao su thiên nhiên bằng dầu đậu nành

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    MỞ ĐẦU 1
    PHẦN I: TỔNG QUAN
    1.1. Cao su thiên nhiên 2
    1.1.1. Lịch sử phát triển 2
    1.1.2. Tình hình sản xuất và chế biến cao su ở Việt Nam . 2
    1.1.2.1. Quá trình phát triển cao su thiên nhiên ở Việt Nam. 2
    1.1.2.2. Tình hình sản xuất và chế biến cao su ở Việt Nam . 4
    1.1.3. Mủ cao su thiên nhiên 6
    1.1.4. Cao su sống 9
    1.1.5. Thành phần và cấu tạo hoá học của cao su thiên nhiên 12
    1.1.6. Tính chất lý học của cao su thiên nhiên . 14
    1.1.7. Tính chất cơ lý của cao su thiên nhiên 16
    1.2. Dầu thực vật và dầu đậu nành 17
    1.2.1. Dầu thực vật . 17
    1.2.2. Dầu đậu nành . 18
    1.3. Những biện pháp và khả năng biến tính cao su thiên nhiên 20
    1.3.1. Biến tính bằng các biện pháp hoá học 20
    1.3.2. Biến tính bằng các phương pháp vật lý 21
    1.3.3. Biến tính cao su thiên nhiên bằng nhựa hoặc cao su tổng
    hợp khác . 23
    1.4. Biến tính cao su thiên nhiên trên cơ sở dầu thực vật . 26
    1.4.1. Khả năng dùng dầu thực vật biến tính CSTN . 26
    1.4.2. Khả năng biến tính cao su thiên nhiên bằng dầu đậu nành . 27

    PHẦN II: MỤC ĐÍCH, NỘI DUNG, VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
    2.1. Mục đích . 28
    2.2. Nội dung nghiên cứu . 28
    2.3. Vật liệu nghiên cứu 29
    2.3.1. Cao su thiên nhiên 29
    2.3.2. Cao su tổng hợp và PE . 29
    2.3.3. Dầu đậu nành . 30
    2.3.4. Các phụ gia khác 30
    2.4. Phương pháp nghiên cứu . 30
    2.4.1. Thành phần cơ bản của vật liệu 30
    2.4.2. Chế tạo mẫu nghiên cứu 31
    2.4.3. Nghiên cứu quá trình trộn vật liệu trên máy trộn kín . 31
    2.4.4. Đo các tính chất cơ lý của vật liệu 32
    2.4.5. Nghiên cứu cấu trúc của vật liệu bằng kính hiển vi điện
    tử quét SEM 32
    2.4.6. Nghiên cứu khả năng ổn định nhiệt của vật liệu trên máy phân tích nhiệt trọng lượng (TGA) . 33
    PHẦN III: KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN
    3.1. Ảnh hưởng của hàm lượng dầu đậu nành biến tính đến tính chất cơ lý của vật liệu cao su thiên nhiên 34
    3.2. Ảnh hưởng của dầu thực vật biến tính đến tính chất cơ lý của vật
    liệu tổ hợp trên cơ sở CSTN 38
    3.2.1. Ảnh hưởng của dầu thực vật biến tính đến tính chất cơ lý
    của vật liệu CSTN/LDPE 38
    3.2.2. Ảnh hưởng của dầu thực vật đến tính chất cơ lý của vật liệu
    tổ hợp CSTN/SBR . 41
    3.2.3. Ảnh hưởng của dầu thực vật đến tính chất cơ lý của vật liệu
    tổ hợp CSTN/NBR 44
    3.3. Ảnh hưởng của dầu thực vật đến quá trình trộn hợp của vật liệu 47
    3.4 Ảnh hưởng của dầu thực vật đến cấu trúc hình thái của vật liệu . 51
    3.5 Ảnh hưởng của dầu đến độ ổn định nhiệt của vật liệu 54
    PHẦN VI: KẾT LUẬN 61
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 62
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...