Luận Văn Biện pháp nâng cao chất lượng sản phẩm ở Nhà máy bia ĐôngNam á

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    [TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD="class: rows1, bgcolor: #DEE4FE, align: left"]Biện pháp nâng cao chất lượng sản phẩm ở Nhà máy bia ĐôngNam á
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]



    Mục lục
    Trang
    Lời nói đầu 1
    Phần I. Cơ sở lý luận về chất lượng sản phẩm 3
    I-Chất lượng sản phẩm và các nhân tố ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. 3
    1. Khái niệm về chất lượng sản phẩm. 3
    2. Phân loại chất lượng sản phẩm 7
    a) Phân loại chất lượng theo hệ thống ISO 9000. 7
    b) Phân loại theo mục đích công dụng của sản phẩm. 8
    3. Các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 8
    a) Nhóm nhân tố khách quan 8
    b) Nhóm các nhân tố chủ quan. 11
    4. Các chỉ tiêu phản ánh chất lượng sản phẩm 13
    a) Nhóm các chỉ tiêu không so sánh được 14
    b) Nhóm chỉ tiêu có thể so sánh được 14
    II- Quản lý chất lượng sản phẩm. 16
    1. Một số quan điểm về quản lý chất lượng sản phẩm và các giai đoạn phát triển nhận thức về quản lý chất lượng sản phẩm. 16
    a) Một số quan điểm về quản trị chất lượng sản phẩm 16
    b) Các giai đoạn phát triển nhận thức về quản lý chất lượng sản phẩm 17
    2. Nội dung công tác quản lý chất lượng trong doanh nghiệp. 19
    a) Quản lý chất lượng trong khâu thiết kế. 19
    b) Quản lý chất lượng trong khâu cung ứng nguyên vật liệu đầu vào 20
    c) Quản lý chất lượng khâu sản xuất. 20
    d) Quản lý chất lượng trong và sau khi bán. 21
    3. Các công cụ sử dụng trong quản lý chất lượng sản phẩm . 22
    a) Biểu đồ luồng 22
    b) Mô hình Ishikawa (mô hình xương cá) 23
    c) Biểu đồ Pareto 24
    d) Các mô hình phân tán. (Biểu đồ tán xạ) 26
    4. Một số mô hình quản lý chất lưọng. 26
    a) Mô hình quản lý chất lượng sản phẩm toàn diện. 26
    b) Mô hình tổ chức quản lý chất lượng ISO-9000 28
    III-Tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng sản phẩm 30
    1.Cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam 30
    2.Vai trò của việc nâng cao chất lượng sản phẩm 31
    Phần II. Phân tích thực trạng chất lượng sản phẩm của nhà máy bia đông nam á. 33
    I. Đặc điểm kinh tế - kỹ thuật của nhà máy bia đông nam á ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. 33
    1. Quá trình hình thành và phát triển của nhà máy bia Đông Nam á. 33
    2. Đặc điểm về tổ chức bộ máy quản lý. 35
    a. Nhiệm vụ của một phòng ban chính của nhà máy. 35
    b. Đặc điểm lao động của nhà máy. 36
    3. Đặc điểm về quy trình công nghệ chế biến sản phẩm. 38
    4. Đặc điểm về vốn kinh doanh. 41
    a. Tài sản cố định. 41
    b. Tài sản lưu động. 42
    II. Phân tích thực trạng CLSP của nhà máy bia Đông nam á. 42
    1. Kết quả và hiệu quả sản xuất kinh doanh của nhà máy 42
    2. Tình hình sản phẩm và chất lượng sản phẩm của nhà máy 45
    3. Thực trạng quản lý chất lượng sản phẩm của nhà máy 47
    4. Tính toán các chỉ tiêu so sánh chất lượng ở nhà máy 48
    III. Đánh giá chung tình hình quản lý chất lượng sản phẩm của Nhà máy bia ĐNA. 50
    1. Thành tựu 50
    2. Tồn tại: 51
    3. Nguyên nhân tồn tại. 52
    Phần III. Biện pháp nâng cao chất lượng sản phẩm của Nhà máy Bia Đông Nam á 53
    I - Phương hướng sản xuất kinh doanh của Nhà máy Bia Đông Nam á. 53
    1. Những thuận lợi và khó khăn của nhà máy. 53
    2. Mục tiêu và phương hướng sản xuất kinh doanh . 54
    II. Một số biện pháp nâng cao chất lượng sản phẩm của nhà máy bia Đông Nam á 56
    1. Đổi mới kỹ thuật và công nghệ sản xuất 56
    a/ Căn cứ đề xuất giải pháp : 56
    b/ Nội dung và điều kiện áp dụng biện pháp : 56
    2. Biện pháp bảo đảm chất lượng nguyên vật liệu : 58
    a/ Căn cứ đề xuất giải pháp : 58
    b. Nội dung và điều kiện áp dụng biện pháp. 58
    3. Biện pháp về quản lý chất lượng sản phẩm. 60
    a. Căn cứ đưa ra giải pháp. 60
    b. Nội dung và điều kiện áp dụng biện pháp. 61
    4. Biện pháp về nhân sự. 62
    a. Căn cứ đưa ra giải pháp. 62
    b. Nội dung và điều kiện áp dụng biện pháp. 63
    Kết luận 65
    Phụ lục 1: Sơ đồ bộ máy quản lý Nhà Máy 666
    Phụ lục 2: Sơ đồ quy trình công nghệ sản xuất bia 677
    Phụ lục 3: Bảng cân đối kế toán Nhà máy bia Đông Nam á năm 1999 688
    Danh mục tài liệu tham khảo 70
     
Đang tải...