Báo Cáo Bệnh trên cá sặc rằn

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    1.giới thiệu
    ​ 2.đặc điểm sinh học cá sặc rằn​ 3.những nguyên nhân dẫn đến bệnh trên cá​ 4.cách phòng và trị bệnh tổng hợp trên cá​ 5.một số bệnh thường gặp ở cá sặc rằn​ 6.kết luận


    1.giới thiệu
    ​Cá sặc rằn có thể được xem là một loài cá đặc biệt liên hệ thân thiết với người nông dân tại miền Nam Việt Nam. Cá tuy được xem là một nguồn thực phẩm tại các quốc gia Đông Nam Á, Thái Lan nhưng hiện đang được nuôi làm cá cảnh tại các nước Âu Mỹ. Cá sặc phơi khô và nướng chín là món nhậu 'tuyệt vời khi ăn chung với xoài chua hay bông điên điển. Văn chương bình dân đã có nhiều câu thơ ngắn như :
    “ Điên điển mà đem muối chua
    Ăn cặp sặc nướng đến vua cũng thèm.”
    Khô cá sặc hiện nay đã một sản phẩm được Thái Lan đóng gói và xuất cảng đi khắp thế giới. Một trong những món ăn đặc biệt có thể gọi là khó tìm hay không thể tìm được tại hải ngoại là món “Mắm cá sặc”. Hiện nay, việc sản xuất cá sặc rằn tương đối dễ, không gây khó khăn đối với bà con nông dân. Tùy từng điều kiện, người nuôi có thể nuôi quảng canh hay thâm canh, góp phần chuyển đổi cơ cấu vật nuôi ở địa phương.
    Sặc rằn là loại cá dễ nuôi, thích nghi rộng, có thể tự tìm thức ăn trong điều kiện nuôi quảng canh và đặc biệt là có nhiều lợi thế khi so sánh với các giống thủy sản khác vì cho hiệu quả kinh tế cao và là đặc sản của nhiều vùng và đang dược nuôi phổ biến ở nhiều nơi.



     

    Các file đính kèm:

Đang tải...