Tiểu Luận Bệnh thối nhũn do vi khuẩn erwinia carotovora hại rau quả sau thu hoạch

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Trong điều kiện thời tiết khí hậu nước ta những năm gần đây nắng nóng, mưa nhiều đan xen nhiều cơn bão liên tục là điều kiện thuận lợi cho các loài vi khuẩn gây bệnh trên cây trồng.
    Hiện nay bệnh thối nhũn do vi khuẩn erwinia carotovora trên nông sản cũng đang là một trong những bệnh hại gây tổn thất rất lớn cho sản xuất và bảo quản sản phẩm nông nghệp đặc biệt là rau trái lưu trữ tươi.
    Chính vì thế để có thể chủ động ngăn ngừa, hạn chế tác hại của các bệnh do vi khuẩn gây ra đặc biệt là trong quá trình bảo quản ta cần có những hiểu biết về hình thái, triệu chứng và đặc tính sinh học và quá trình xâm nhiễm của chúng để có những biện pháp thích hợp trong phòng trừ, giảm thiểu những tổn thất sau thu hoạch.
    NỘI DUNG:


    I. GIỚI THIỆU

    II. ĐẶC ĐIỂM CỦA VI KHUẨN

    1. Nguồn gốc và cấu tạo

    2. Hình thái cấu tạo

    3. Đặc tính sinh học và quá trình xâm nhiễm

    III. ĐỐI TƯỢNG GÂY HẠI

    1. Thối nhũn bắp cải

    2. Thối nhũn trên rau mầm

    3. Thối nhũn hại gừng

    4. Thối nhũn hại hành

    5. Thối nhũn hại trái có múi

    6. Thối nhũn hại khoai tây

    IV. BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ CHUNG

    1. Tạo điều kiện cho rau quả tự làm lành vết thương

    2. Làm sạch

    3. Biện pháp xử lý

    4. Bao gói

    5. Kho bảo quản

    6. Vận chuyển


    V. TÀI LIỆU THAM KHẢO
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...