Tiểu Luận Bảo quản thịt bò - tiểu luận công nghệ sau thu hoạch

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    I. NGUYÊN LIỆU THỊT BÒ
    1.1. CẤU TRÚC THỊT BÒ 4
    1.1.1. Cấu trúc mô cơ . 4
    1.1.2. Cấu trúc của mô mỡ . 4
    1.1.3. Cấu trúc mô liên kết . 5
    1.2. TÍNH CHẤT VẬT LÝ- HÓA LÝ CƠ BẢN CỦA THỊT BÒ . 5
    1.2.1. Khối lượng riêng 5
    1.2.2. Nhiệt dung riêng 5
    1.2.3. Tính dẫn nhiệt 6
    1.2.4. Ph . 6
    1.3. MỘT SỐ TÍNH CHẤT CẢM QUAN CỦA THỊT BÒ 7
    1.3.1. Màu sắc thịt bò . 7
    1.3.2. Mùi vị của thịt bò . 7
    1.3.3. Độ mềm của thịt . 8
    1.4. THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA THỊT BÒ 8

    II. NHỮNG BIẾN ĐỔI CỦA THỊT BÒ SAU KHI GIẾT MỔ
    2.1. GIỚI THIỆU CHUNG 9
    2.2. QUÁ TRÌNH CO CỨNG 9
    2.2.1. Định nghĩa 9
    2.2.2. Cách thức đánh giá . 9
    2.2.3. Diễn biến 10
    2.2.3.1. Thủy phân glycogen 10
    2.2.3.2. Thủy phân ATP, cretinphosphat . 10
    2.2.3.3. Tạo actomyosin . 10
    2.2.4. Sự tác động 11
    2.2.4.1. Độ mềm 11
    2.2.4.2. pH . 11
    2.2.4.3. Sự tăng nhiệt độ khối thịt 12
    2.2.5. Các yếu tố ảnh hưởng quá trình co cứng . 12
    2.2.5.1. Các yếu tố về bản thân nguyên liệu 12
    2.2.5.2. Về trạng thái khi chết 13
    2.2.5.3. Các yếu tố bên ngoài khác như nhiệt độ, độ ẩm . 13
    2.3. QUÁ TRÌNH TỰ CHÍN 15
    2.3.1. Định nghĩa 15
    2.3.2. Cách thức đánh giá . 15
    2.3.3. Diễn biến của quá trình tự phân . 15
    2.3.4. Sự tác động của quá trình tự chín 16
    2.3.5. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tự chín 17
    2.4. QUÁ TRÌNH THỐI RỮA . 19
    2.4.1. Định nghĩa 19
    2.4.2. Cách thức đánh giá . 19
    2.4.3. Diễn biến quá trình phân hủy 19
    2.4.4. Sự tác động của quá trình thối rửa . 20
    2.4.5. Các yếu tố ảnh hưởng 21

    III. BẢO QUẢN THỊT BÒ
    3.1. CÁC LƯU Ý 22
    3.2. BẢO QUẢN THỊT BẰNG PHƯƠNG PHÁP GIẢM NHIỆT ĐỘ 22
    3.3. CHIẾU XẠ . 30
    3.4. SẤY . 36
    3.5. BAO GÓI THỊT . 38
    3.6. HÓA CHẤT BẢO QUẢN . 40
    3.7. CÁC PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC . 45
    3.8. KẾT LUẬN 47

    TÀI LIỆU THAM KHẢO 48
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...