Luận Văn Báo cáo về tình hình và thực trạng hoạt động nhà máy xi măng Lưu Xá - Thái Nguyên

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Linh Napie, 18/12/13.

1. Linh Napie

Linh Napie New Member

LỜI MỞ ĐẦU
    Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của kinh tế thế giới, nền kinh tế Việt Nam đã có những chuyển biến tích cực. Đặc biệt với sự kiện Việt Nam chính thức trở thành thành viên của WTO năm 2007 đã đánh dấu một bước ngoặt lớn lao trong tiến trình phát triển của Việt Nam trên con đường hội nhập, sánh vai với các cường quốc năm châu. Trước hoàn cảnh đó, Việt Nam đã, đang và sẽ phải cố gắng rất nhiều để có thể vượt qua được những thách thức vô cùng khắc nghiệt, hòa nhập và vươn lên trong bối cảnh kinh tế thế giới đang ngày càng khắc nghiệt như hiện nay.
    Để có được sự thành công của nền kinh tế quốc gia nói chung, của doanh nghiệp nói riêng thì cần phải có rất nhiều yếu tố. Trong đó thì nghệ thuật quản trị hay nghệ thuật lãnh đạo đóng vai trò quan trọng. Ngay từ những năm đầu của tiến trình mở cửa, Đảng và nhà nước ta đã rất quan tâm đến vấn đề bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là những quyết sách cụ thể cho việc phổ biến kiến thức quản lý, đào tạo cán bộ quản lý cùng với việc nghiên cứu hoàn thiện thể chế, chính sách quản lý kinh tế vĩ mô và quản lý kinh doanh ở các cơ quan, tổ chức.
    Đối với nền kinh tế quốc dân nói chung, đối với một doanh nghiệp nói riêng thì nhà lãnh đạo, nhà quản trị có vai trò vô cùng quan trọng. Với tầm ảnh hưởng lớn như vậy, các nhà quản trị phải luôn không ngừng học hỏi tri thức, bổ sung kinh nghiệm và sáng tạo ra các phương pháp hiệu quả để có thể đưa doanh nghiệp, đưa nền kinh tế tiến đến những mục tiêu cao nhất.
    Là sinh viên khoa quản trị, em đã có cơ hội được tham gia và tìm hiểu thực trạng Nhà máy Xi măng Lưu Xá. Với khoảng thời gian thực tế 5 tuần( từ ngày 02/05/2011 đến ngày09/06/2011) cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của cô Ngô Hương Giang đã giúp em có cái nhìn ban đầu về công việc kinh doanh thực tế của nhà máy cũng như những đòi hỏi đối với nhà quản trị. Em đã được tiếp cận với môi trường làm việc năng động, với hoạt động sản xuất kinh doanh thực tiễn, các nghiệp vụ chuyên môn trong quản lý điều hành và sản xuất kinh doanh. Đồng thời bên cạnh đó em cũng được học hỏi những kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong công sở, tác phong làm việc hiệu quả khoa học, ý thức kỷ luật và tinh thần tự giác trong công việc.
    Em xin cảm ơn Ban giám đốc và các cô, các chú trong nhà máy đã nhiệt tình giúp đỡ, cung cấp thông tin và hướng dẫn cho em. Em cũng xin dành lời cảm ơn chân thành nhất tới cô giáo Ngô Hương Giang người đã giúp đỡ và chỉ bảo giúp em hoàn thành tốt đợt thực tế tại Nhà máy Xi Măng Lưu Xá và hoàn thiện bài báo cáo này.

Báo cáo thực tế này gồm các nội dung chính sau:
    Phần 1: Giới thiệu chung về nhà máy
    Phần 2: Nội dung chính