Báo Cáo Báo cáo Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    1
    SVTH: HỒ THỊ MINH VÂN Báo cáo Trung tâm Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3

    1149111111
    MỤC LỤC

    Trang
    MỞ ĐẦU 1
    CHƯƠNG I: TỔNG QUAN TRUNG TÂM 3 3
    1.1. Lịch sử và hình thành phát triển của Trung Tâm Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 4
    1.2. Chức năng nhiệm vụ của Trung Tâm Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng khu vực 3 4
    1.3. Quá trình hoạt động chính của Trung Tâm Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 5
    1.4. Sơ đồ tổ chức và bố trí nhân sự 7
    1.5. Sơ đồ bố trí mặt bằng của Trung Tâm Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 18
    1.6. Xử lý nước thải 20
    1.7. Môi trường phòng thí nghiệm 22
    1.8. Thiết bị và chất chuẩn 22
    CHƯƠNG II: QUẢN LÝ MẪU THỬ
    2.1 Khái niệm 26
    2.2 Lấy mẫu 26
    2.3 Lưu giữ mẫu thử nguy hiểm 26
    2.4 Quản lý mẫu thử 26
    2.5 Thủ tục 27
    CHƯƠNG III: CÁC TIÊU CHUẨN KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG SỬ DỤNG TRONG NGÀNH THỰC PHẨM
    3.1. Các phương pháp thử nước ngoài 29
    3.2. Các phương pháp thử Tiêu chuẩn Việt Nam 38
    CHƯƠNG IV: PHÂN TÍCH CÁC CHỈ TIÊU TRONG NGÀNH THỰC PHẨM
    4.1. Phân tích giá trị cảm quan của sản phẩm 49
    4.2. Phân tích các chỉ tiêu hóa lý 51
    4.3. Phân tích các chỉ tiêu vi sinh 89
    CHƯƠNG V: KẾT LUẬN 109
    CHƯƠNG VI: PHỤ LỤC
    111
    SVTH: HỒ THỊ MINH VÂN Báo cáo Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
    Trang 3/126







    LỜI CẢM ƠN



    Sau ba tháng làm luận án tốt nghiệp, tôi xin chân thành cảm ơn:

    - Các Ban lãnh đạo Trung tâm Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 đã tạo điều kiện thuận lợi để cho tôi hoàn thành tốt luận văn này.
    - Các anh chị đồng nghuiệp đã truyền đạt những kinh nghiệm quý báu
    - Cô Tôn Nữ Minh Nguyệt đã tận tình hướng dẫn và chỉ bảo
    - Các bạn đã giúp và đóng góp ý kiến.



    Sinh viên
    Hồ Thị Minh Vân
    MỞ ĐẦU



    Quản lý chất lượng nguyên liệu và sản phẩm theo những tiêu chuẩn trong và ngoài nước là một trong những chức năng quan trọng nhất của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (gọi tắt là Trung tâm Kỹ thuật 3). Đây là nơi ban hành hiệu chuẩn cũng như tiến hành kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu và sản phẩm công nghiệp nói chung, cũng như là sản phẩm thực phẩm nói riêng.

    Trải qua nhiều năm tháng, hoạt động của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 đang ngày càng đi vào nề nếp, các phương tiện, phương pháp kiểm tra hiện đại hơn, phù hợp hơn với yêu cầu của khách hàng, góp phần ổn định chất lượng cho các sản phẩm công nghiệp.

    Nhằm tìm hiểu kỹ hơn hoạt động kiểm nghiệm, quản lý chất lượng của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3, em đã nhận đề tài Báo cáo Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3.

    Bên cạnh việc trình bày về tổ chức hoạt động kiểm nghiệm, có cơ sở vật chất của Trung tâm, em sẽ tổng hợp các tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng thực phẩm hiện đang được sử dụng tại Trung tâm 3 và tập trung trình bày các tiêu chuẩn kiểm tra nguyên liệu và sản phẩm từ sữa.

    Do khả năng có giới hạn em rất mong được thầy cô chỉ bảo thêm.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...