Báo Cáo Báo cáo tốt nghiệp tại nhà hàng Ối Giời Ơi.

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ĐỀ TÀI: Báo cáo tốt nghiệp tại nhà hàng Ối Giời Ơi.

    Mục lục
    Phần I - mở đầu
    Phần II – Khái quát chung về cơ sở thực tập
    I/ Qỳa trỡnh h́nh thành và phát triển của nhà hàng “ối giời ơi”
    II/ đặc điểm kinh doanhIII/ Bộ máy tổ chức lao động
    1. Cơ cấu tổ chức lao động của nhà hàng”ối giời ơI”
    2. Chức năng nhiệm vụ của từng bộ phận trong nhà hàng “ối giời ơI”
    3. Thị trường hoạt động của nhà hàng “ối giời ơI”
    IV/ Cơ sở vật chất kỹ thuật của nhà hàng “ối giời ơI”
    V/ Kết quả kinh doanh của nhà hàng “ối giời ơi”
    Phần III – Thực trạng và NVPV bàn tại nhà hàng “ối giời ơI”
    I/ Vai tṛ của bộ phận bàn trong kinh doanh ăn uốngII/ Đội ng̣ lao động tại bộ phận phục vụ bàn1. Sơ đồ đội ng̣ lao động
    2. Chức năng nhiệm vụ của từng bộ phận
    3. Nội quy chugn đối với nhơn viên trong nhà hàng “ối giời ơI”
    4. Mối quan hệ giữa bộ phận bàn với các bộ phận khác trong nhà hàng
    5. Các công việc cụ thể của nhân viên phục vụ bàn.
    III/ Các trang thiết bị trong phục vụ khách1. Sơ đồ vị trí khách sạn
    2. Các trang thiết bị trong nhà hàng “ối giời ơI””
    Phần IV – Quy tŕnh PV khách ăn uống tại nhà hàng “ối giời ơI”
    1. Quy tŕnh phục vụ khách ăn theo thực đơn alacate (chọn món)
    2. Quy tŕnh phục vụ khách ăn theo thực đơn cố định
    3. Quy tŕnh phục vụ khách ăn theo thực đơn baffet
    4. Một số thực đơn trong nhà hàng “ối giời ơI”
    Phần IMở đầu
    Từ xa trong lịch sử nhân lọai du lịch đă được ghi nhận như một sở thích, một hoạt động nghĩ ngợi tích cực của con người ngày nay du lịch đă trở thành một nhu cầu không thể thiếu được trong đời sống văn hoá xă hội của các nước về mặt kinh tế, xă hội. Du lịch đă trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng củ nhiều nước công nghiệp phát triển, được mệnh danh là ngành “công nghiệp khụng khúi” đối với nước đang phát triển th́ du lịch được coi là cứu cánh để vực dậy nền kinh tế ốm yếu của quốc gia ḿnh. ở Việt Nam hiện nay đất nước đang đẩy mạnh quá tŕnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước sau hơn 30 năm giải phóng trong đó ngành công nghiệp du lịch nói chung và ngành du lịch nói riêng ngày càng đa dạng và phát triển đă và đang góp một phần không nhỏ cho quá tŕnh công nghiệp hoá hiện đại hoỏ đất nước.
    Đất nước ta là một đất nước đă trải quả 4000 năm dựng nước và giữ nước lại được thiên nhiện ưu đăi nờn cú nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng, có nhiều di tích được nàh nước xếp hạng và nhiều hệ thống được UNESCO xếp hạng vào danh mục di sản văn hoá thế giới cú gớa trị đặc biệt như: Hạ Long, Phố Cổ Hội An, ngoài ra hàng năm c̣n có nhiều lễ hội lớn như chùa Hương, Giỗ tổ Hùng Vương và nhiều lễ hội truyền thống của 54 dơn tộc anh em sống trên đất nước Việt Nam.
    Nước ta đang trên đà hội nhập trên thế giới, pháp luật thông thoáng hơn, sẵn sàng đón tiếp với bạn bè quốc tế với khẩu hiệu Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước trên thế giới.
    Chính những yếu tố trên du lịch Việt Nam đă thu được nhiều thành tựu đáng kể, hàng năm thu hót được nhiều lượt khách quốc tế trên khắp mọi miền đất nước mang lại doanh thu lớn cho đất nước.
    Hiện nay cả nưcớ có gần 1700 cơ sở lưu trú trong đó khoảng 400 khách sạn, 380 khách sạn mini, 900 nhà t́nh nghĩa trong đó Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt là những trung tâm lớn có nhiều khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế.
    Để thúc đẩy phát triển ngành du lịch Việt Nam hiện nay có hơn 690 doanh nghiệp, trong đó có khoảng 120 doanh nghiệp nhà nước, 670 công ty tư nhân trách nhiệm hữu hạn và 90 doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài.
    Với những thành tựu mà đất nước nói chung và ngành du lịch nói riêng đạt được nên em quyết định chọn lọc ngành du lịch mong muốn góp công sức nhỏ bé của ḿnh cho sự phát triển chung của ngành du lịch đất nước hiện nay.
    Nhà hàng là một trong những ngành kinh doanh có tính ổn định nhất v́ nhà hàng không chỉ phục vụ ăn uống cho khách du lịch mà c̣n phhục vụ cho cả dân ở nơI địa phương đú.vỡ thu nhập của người dân ngày càng tăng ,họ bận dộn với công việc , không có thời gian để nấu nướng nên họ thường ra nhà hàng để ăn hoặc tiếp khách để bàn công việc làm ăn.trong các bộ phận phục vụ tại nhà hàng th́ bàn có vai tṛ rất quan trọng trong nhà hàng.nú được coi như là bộ mặt của nhà hàng v́ phục vụ bàn là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với khách hàng.bộ phận này sẽ thay mặt nhà hàng giới thiệu với khách hàng những sản phẩm tốt hoặc phù hợp với khách hàng.bộ phận này chính là cầu nối giữa khách với nhà hàng.nhơn viờn làm khách hài ḷng th́ lần sau khách lại quay lại đồng thời họ sẽ giới thiệu những khách hàng khác đến với nhà hàng giúp cho nhà hàng tăng thêm doanh thu.
    Vào thời điểm hiện nay khi Việt Nam đă ra nhập WTO cùng với sự phát triển không ngừng của các nghành công nghiệp khác, nghành kinh doanh sản phẩm ăn uống của nước ta đă và đang mở ra một giai đoạn phát triển mới và một tương lai tốt đẹp.
    Trước sự đổi thay của đất nước và sự phát triển của ngành du lịch nói chung và ngành kinh doanh sản phẩm ăn uống nói riêng em là một sinh viên đang theo học ngành quản lư nhà hàng - khách sạn với những kiến thức được tiếp thu trong 2 năm học và những kinh nghiệm thực tế trong thời kỳ thực tập này em mong muốn góp một phần nhỏ của ḿnh vào việc phát triển ngành du lịch nước nhà, giới thiệu nền văn hoá ẩm thực Việt Nam với bạn bố trờn thế giới.
























    Phần IIKhái quát chung về nhà hàng ối giời ơi
    I/ Quá tŕnh h́nh thành và phát triển của nhà hàng “ối giời ơI”
    Nhà hàng “ối giời ơI” có một vị trí rất thuận lợi.nú nằn ỏ đường GIảNG Vơ . Một chỳt phụ trương và bất ngờ, nhà hàng "Ối giời ơi" nổi bật ngay ngă rẽ từ đường Giảng Vơ vào phố Trần Huy Liệu với cái bảng hiệu màu da cam choán hai mặt phố.
    Bên cạnh cây cọ chia đôI con đường”.ối giời ơi”nổi bật so với rất nhiều quán cafộ và ăn uống khác bởi màu da cam. Bước chân vào bên trong ,bạn dễ dàng nhận ralối kiến trúc và cách bài trí cung mang mét phong cách rất “ối giơỡ ơI”.hai bàn tay to và đen được dưng thay cột nhà,toàn bộ bàn ăn được trảI khăn màu da cam và phủ lên một tờ giấy trắng ,hai gam màu đó kết hợp với màu xanh của trần nhà tạo ra một không gianđa sắc màu.sự đa dạng phong phú ở đây cũng được thẻ hiện ỏ cả đồ uống và thức ăn của nhà hàng.ta có thể t́m thấy từ cỏc mún việt cho đến cỏc mún ơu(nga)-ỏ(hàn,nhật)ngoài ra cũng cú cỏc loại đồ uống mang tên “ối giời ơI”cũng khỏ thú vị
    Khác hẳn với phố xá ồn ào bờn ngoài,bờn trong một cảm giác mà khách hàng cảm nhận được đó la sự yên tĩnh va riêng tư.những bộ ghế sofa được kê hợp lư tạo ra nhiều kiểu không gian khác nhau .những ô của kính lớn trong suốt như vách ngăn hê với phố bên ngoài ,để khách thoảI máI quan sát phố ma không nhàm chán con mắt.
    Là một quán ăn nhanh ,nh­ những gam màu nơu,đen,,cam được trang trí rất khéo léo tạo ra một không khí rất mới lạ cho nhà hàng ,vừa gần gũi vừa trẻ trung va hiện đại. giỏm đúc của nhà hàng đă khéo léo thể hiện cá tính của ḿnh qua những bức tranh ngộ nghĩnh được trang trí một cách có chủ ư làm ai nh́n qua chũng mỉm cười tháy ngay được tinh hài hước của ông chủ choi bong sik lấy tờn quỏn là “ối giời ơI”ụng nói từ này trong tiếng anh có nghĩa là “oh,my god”người ta chỉ thốt lên nó khi cần đến ChúA nhất.ụng muốn “ối giời ơI”của ḿnh sẽ trở thành một thương hiệu và sẽ được nhắc độn với cả hàm ư thó vị và trở thành một sở thích.


    II / cơ sở vật chất kĩ thuặt
    a. Cở sở vật chất kĩ thuật
    nhà hàng “ oúi giời ơI”là nhà hàng Èm thực.cũ một khu chính vừa là nơI phục vụ khách vừa là nơI tổ chức tiệc tiệc cưới, hội nghị. Hội thảo .
    nhà hàng với một pḥng ăn được thiết kế phù hợp với đặc trưng của nhà hàng mang đậm nét hiện đại.
    *cơ sở vật chất bao gồm:
    a. hệ thống âm thanh ,ỏnh sỏnh
    có hệ thống đèn chiếu sỏng,đốn tạo màu Êm cóng
    hệ thống âm thanh êm dịu được phát ra từ giàn đầu đĩa hiện đại
    b.hệ thống chậu hoa , cây cảnh và vật dạnh trang trí
    trong pḥng ăn và trước cửa của nhà hàng có bố trí hệ thống cây cảnh khá thanh nhă và phù hợp
    trên tường được trang trí các loại tranh mang phong cách cũng rất “ ối giời ơI”
    c.cỏc trang thết bị máy móc dụng cụ điện
    hệ thống điều hoà ,quạt thông gió
    ḷ sưởi
    tủ lạnh ,máy làm đỏ .
    Máy pha cafộ
    Tivi,đầu vcd
    Mỏy tớnh,mỏy đếm tiền
    d.cỏc trang thiết bị dụng cụ phục vụ ăn uống
    * Đồ gỗ
    Bàn ăn:là loại bàn vuông bằng chất liệu gỗ
    Ghế ăn :là loại ghế tựa thanh nhă và lịch sự
    Bàn chờ bằng gỗ
    Tủ chóa dụng cụ bằng inox
    Tủ đựng tư trang của nhân viên
    * Đồ vải
    rèm cửa
    các loại khăn bàn,khăn ăn
    * Đồ kim loại
    Dao ăn,dĩa ăn,thỡa,bộ gắp,khay,xe đẩy .
    * Đồ sành sứ
    Các loại ly,lọ hoa,đĩa ,tỏch,bỏt,thỡa,
    *Đồ thuỷ tinh
    Các loaị ly rươu,bỡnh đựng đỏ.lọ hoa,



    .


    III/ Bộ máy tổ chức lao động1/ Cơ cấu tổ chức lao động của nhag hàng “ối giời ơI”” được thể hiện ở sơ đồ sau:

    [TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][/TD]
    [TD="align: left"][​IMG][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][/TD]
    [TD="colspan: 4"][/TD]
    [TD="colspan: 13, align: left"][​IMG][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][/TD]
    [TD="colspan: 3"][/TD]
    [TD="colspan: 3, align: left"][​IMG][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD="align: left"][​IMG][/TD]
    [TD="colspan: 3"][/TD]
    [TD="colspan: 2, align: left"][​IMG][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD="align: left"][​IMG][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD="colspan: 2, align: left"][​IMG][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][/TD]
    [TD="colspan: 2"][/TD]
    [TD="colspan: 3"][TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD]- NV
    LÔ t©n
    -NV
    thu ng©n

    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][/TD]
    [TD="colspan: 2"][/TD]
    [TD="colspan: 2"][/TD]
    [TD="colspan: 2"][TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD]NH lµm phßng
    - NV vÖ sinh c«ng céng

    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][/TD]
    [TD="colspan: 10"][/TD]
    [TD="colspan: 2, align: left"][​IMG][/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]





















    Sơ đồ số 1: Sơ đồ cơ cấu tổ chức lao động của nhà hàng ”ối giời ơI”



    2/ Chức năng nhiệm vụ của từng bé phận trong nhà hàng “ối giời ơI” Cũng là hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh du lịch nhưng do đối tượng kinh doanh khách khác nhau nên ngoài một số các bộ phận chung của doanh nghiệp, nhà hàng cũn có những bộ phận riêng.
    a). Bộ phận tiếp khách:
     
Đang tải...