Tài liệu Báo cáo tốt nghiệp Một số giải pháp nâng cao hiệu quả nâng cao sử dụng Vốn lưu động tại nhà máy bánh

Thảo luận trong 'Tài Chính - Ngân Hàng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục lục:
    Phần 1: Lời mở đầu:
    Chương 1: Vốn lưu động và hiệu quả sử dụng vốn lưu động trong các doanh nghiệp
    1.1.Vốn lưu động:
    1.1.1. Khái niệm, đặc điểm:
    1.1.2. Phân loại vốn lưu động trong doanh nghiệp:
    1.1.2.1.Phân loại theo vai trò từng loại vốn lưu động trong quá trình sản xuất kinh doanh.
    1.1.2.1.1.Vốn lưu động nằm trong khâu dự trữ sản xuất:
    1.1.2.1.2. Vốn lưu động nằm trong khâu sản xuất:
    1.1.2.1.3. Vốn lưu động nằm trong quá trình lưu thông:
    1.1.2.2. Phân loại theo hình thái biểu hiện:
    1.1.2.3. Phân loại theo quan hệ sở hữu vốn:
    1.1.2.4. Phân loại theo nguồn hình thành:
    1.2. Hiệu quả sử dụng vốn lưu động trong các doanh nghiệp:
    1.2.1. Ý nghĩa của việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn:
    1.2.2. Một số chỉ tiêu đánh giá hiệu quả sử dụng vốn trong các doanh nghiệp:
    1.2.2.2. Hệ số đảm nhiệm vốn lưu động:
    1.2.2.3. Số vòng quay của vốn lưu động( Hệ số luân chuyển):
    1.2.2.4. Số vòng quay của hàng tồn kho:
    1.2.2.5. Thời gian một vòng quay hàng tồn kho:
    1.2.2.6. Khả năng thanh toán ngắn hạn:
    1.2.2.7. Tỉ suất thanh toán tức thời:
    1.2.2.8. Số vòng quay các khoản phải thu:
    1.2.2.9. Thời gian một vòng quay các khoản thu:
    1.2.3. Các nhân tố ảnh hưởng:
    1.2.3.1. Nhân tố khách quan:
    1.2.3.2. Những nhân tố chủ quan:
    CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG VỐN LƯU ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY BÁNH KẸO CAO CẤP HỮU NGHỊ.
    2.1. Tổng quan về nhà máy Bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị:
    2.1.1. Sự hình thành và phát triển của nhà máy:
    2.1.2. Chức năng và nhiệm vụ của Nhà máy bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị:
    2.1.3. Cơ cấu tổ chức của nhà máy:
    2.1.3.1. Giám đốc
    2.1.3.2. Bốn phó giám đốc:
    2.1.3.3. Các phòng ban:
    2.1.4. Quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm:
    2.2. Thực trạng và sử dụng vốn lưu động tại nhà máy bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị:
    2.2.1. Thực trạng cơ cấu vốn tại nhà máy:
    2.2.2. Phân tích hiệu quả sử dụng vốn lưu động của nhà máy
    2.2.2.1. Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà máy:
    2.2.2.2. Cơ cấu tài sản lưu đông tại nhà máy:
    2.2.2.3. Quản lý vốn lưu động của nhà máy
    2.2.2.4.Các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại nhà máy bánh kẹo cao cấp Hữư Nghị
    2.2.2.5.Phân tích khả năng thanh toán của công ty.
    2.2.3.Đánh gía chung về hiệu quả sử dụng vốn lưu động.
    2.2.3.1. Một số kết quả đạt được.
    3.2.6. Đổi mới công tác kế hoạch tài chính :
    2.2.3.2 Những thuận lợi của nhà máy
    2.2.3.3 Những khó khăn
    Chương 3 : Một số biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại nhà máy
    3.1. Mục tiêu và định hướng phát triển tại nhà máy.
    3.1.1.Định hướng:
    3.1.2.Mục tiêu:
    3.2. Một số biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại nhà máy bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị.
    3.2.1. Hàng năm cần đánh giá.
    3.2.6. Đổi mới công tác kế hoạch tài chính :
    2.2.3.2 Những thuận lợi của nhà máy
    2.2.3.3 Những khó khăn
    Chương 3 : Một số biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại nhà máy
    3.1. Mục tiêu và định hướng phát triển tại nhà máy.
    3.1.1.Định hướng:
    3.1.2.Mục tiêu:
    3.2. Một số biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại nhà máy bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị.
    3.2.1. Hàng năm cần đánh giá.
    3.2.2. Tiếp tục hoàn thiện chế độ khấu hao tài sản cố định.
    3.2.3. Đổi mới công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản.
    3.2.4. Quản lý trong khâu thu mua
    3.2.5. Đổi mới quản lý vốn vay dài hạn
    3.2.6. Đổi mới công tác kế hoạch tài chính :
    3.2.7. Các giải pháp bảo toàn và phát triển vốn :
    3.2.8.Tăng cường áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh
    3.2.9. Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công nhân viên :
    3.2.10. Tổ chức khai thác tốt các nguồn vốn lưu động sử dụng cho kinh doanh.
    3.2.11. Xây dựng chiến lược sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp :
    Một số kiến nghị :
    Phần III : Kết luận
    ___________________________________
    Trong những năm qua, cùng với tiến trình hội nhập của nước ta vào các định chế khu vực và trên thế giới với định hướng phát triển kinh tế quốc gia từ nay đến năm 2020. Các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nói riêng phải đương đầu với nhiều thách thức lớn. Chuyển đổi nền kinh tế từ cơ chế kế hoạch hóa tập trung sang cơ chế thị trường, hoạt động sản xuất kinh doanh của nước ta có sự thay đổi lớn. Với các doanh nghiệp thì ranh giới giữa thành công và thất bại trở nên rõ ràng. Ngày nay tràn ngập các doanh ngiệp sản xuất ra cùng 1 loại hàng hóa, khách có nhiều cơ hội lựa chọn nên việc sử dụng vốn lưư động sao cho có hiệu quả trở nên quan trọng .Tuy nhiên, những kết quả đạt được vẫn còn tồn đọng những mặt hạn chế. Một số doanh nghiệp đ? gặp không ít những khó khăn bởi trình độ quản lý chưa theo kịp với đà của cơ cơ chế thị trường kèm theo là sự phản ứng kém linh hoạt với phương thức và cách thức điều hành doanh nghiệp điển hình trong lĩnh vực tài chính. Các doanh nghiệp còn lúng túng trong huy động, quản lý và sử dụng vốn. Bất kỳ doanh nghiệp nào khi bắt tay vào sản xuất hay xem xét một phương án kinh doanh đều quan tâm đầu tiên đến vốn kinh doanh của mình và sử dụng vốn một cách tiết kiệm. Muốn vậy, công tác tài chính của doanh nghiệp phải được thực hiện một cách đầy đủ, chính xác kịp thời và đảm bảo thực hiện đúng chế độ chính xác.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...