Báo Cáo Báo cáo tốt nghiệp: Điều tra nghiên cứu bệnh vùng gốc, rễ cây su hào và cải bó xôi vụ xuân hè năm 20

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Báo cáo tốt nghiệp: Điều tra nghiên cứu bệnh vùng gốc, rễ cây su hào và cải bó xôi vụ xuân hè năm 2008 và biện pháp phòng trừ ở khu vực Hà Nội và vùng phụ cận


    MỤC LỤC​

    Phần 1: Mở đầu 1


    1.1 Đặt vấn đề 1

    1.2. Mục đích và yêu cầu 2

    Phần 2: Tổng quan tình hình nghiên cứu trong và ngoài nước 3

    2.1 Tình hình nghiên cứu ngoài nước 3

    2.2 Tình hình nghiên cứu trong nước 11

    Phần 3: Phương pháp và vật liệu nghiên cứu 14

    3.1 Vật liệu nghiên cứu 14

    3.2 Phương pháp nghiên cứu 15

    3.3 Phương pháp lây nhân tạo (bệnh lở của rễ, héo vàng) trên cây su hào và cải bó xôi từng nguồn nấm phân lập được 19

    3.4 Phương pháp khảo sát hiệu lực của nấm đối kháng T.viride đối với nấm R.solani và F.oxysporum trong phòng thí nghiệm 20

    3.5 Phương pháp khảo sát hiệu lực của nấm đối kháng T.viride đối với nấm R.solani, F.oxysporum trong nhà lưới 20

    3.6 Khảo sát hiệu lực của thuốc hoá học đối với nấm bệnh 20

    3.7 Phương pháp tính toán và sử lý số liệu 21

    Phần 4: Kết quả nghiên cứu và thảo luận 22

    4.1 Thành phần và diễn biến một số bệnh hại vùng gốc rễ cây su hào và cải bó xôi 22

    4.1.1 Kết quả điều tra thành phần bệnh hại vùng gốc rễ cây su hào, cải bó xôi tại Hà Nội và vùng phụ cận 22

    4.1.2 Kết quả điều tra diễn biến bệnh hại trên cây su hào và cải bó xôi tại Vân Trì - Đông Anh - HN trong vụ xuân 2008 24

    4.2 Ảnh hưởng của chế độ luân canh đến sự phát triển của bệnh lở cổ rễ và bệnh héo vàng. 29

    4.2.1. Ảnh hưởng của chế độ luân canh đến sự phát triển của bệnh lở cổ rễ trên su hào và cải bó xôi. 29

    4.2.2. Ảnh hưởng của chế độ luân canh đến sự phát triển của bệnh héo vàng trên cây su hào 31

    4.3 Nghiên cứu đặc điểm sinh học của nấm gây bệnh R.solani, F.oxysporum 32

    4.3.1: Ảnh hưởng của nhiệt độ đến sự phát triển của nấm gây bệnh R.solani trên môi trường PGA 32

    4.3.2. Ảnh hưởng của nhiệt độ đến sự phát triển của nấm F.oxysporum: gây bệnh trên môi trường PGA 33

    4.3.3 Nghiên cứu ảnh hưởng của pH đến sự phát triển của nấm bệnh và nấm đối kháng trên môi trường PGA 34

    4.4 Kết quả lây bệnh nhân tạo (bệnh lở cổ rễ, héo vàng) trên cây su hào và cải bó xôi 37

    4.4.1 Kết quả lây bệnh nhân tạo bệnh lở cổ rễ trên cây su hào và cải bó xôi 37

    4.4.2 Kết quả lây nhiễm bệnh héo vàng (do nấm F.oxysporum) trên cây su hào 39

    4.5 Kết quả phòng trừ sinh học bằng nấm T.viride đối với nấm R.solani, F.oxysporum trong phòng thí nghiệm 40

    4.6 Kết quả phòng trừ sinh học bằng nấm T.viride đối với nấm F.oxysporum trên môi trường PGA 42

    4.8 Kết quả phòng trừ bệnh lở cổ rễ, héo vàng bằng chế phẩm sinh học T.viride trong chậu vại 44

    4.9 Hiệu lực của thuốc hoá học đối với bệnh lở cổ rễ (R.solani) thí nghiệm trên chậu vại (thuốc Alfamil 35wp) 47

    4.10 Hiệu lực của thuốc hoá học đối với bệnh héo vàng (F. oxysporum) trên cây su hào. 48

    Phần 5: Kết luận và đề nghị 50

    5.1 Kết luận 50

    5.2 Đề nghị 50

    6. Tài liệu tham khảo 52
     
Đang tải...