Báo Cáo báo cáo thực tập

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP.HCMVIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨMCộng Hòa- Xã hội- Chủ Nghĩa-Việt NamĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc---------BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆPTên đề tài thực tập :Tìm hiểu quy trình chả giò rế tôm thịt tại Xí nghiệp chế biến thực phẩmNam Phong​ CHƯƠNG 1. [​IMG]TỒNG QUAN VỀ XNCBTP NAM PHONG 1.1. VỊ TRÍ XÍ NGHIỆP Xí Nghiệp Chế Biến Thực Phẩm Nam Phong (tiền thân là Xưởng chế biến thực phẩm Nam Phong được thành lập vào năm 1976) được đầu tư nâng cấp theo Quyết định số 118/QĐ-TCT ngày 08/05/2001, là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRIFOOD)
    - Tên tiếng Việt : Xí nghiệp chế biến thực phẩm Nam Phong- Tên tiếng Anh : Nam Phong food processing enterprise- Tên viết tắt : N.F.E​ - Điện thoại : (083)5530185 – 5530346​ - Fax : + 84 (083 )5530185​ - Email : >[email protected]<script type="text/javascript">
    (function(){try{var s,a,i,j,r,c,l,b=document.getElementsByTagName("script");l=b[b.length-1].previousSibling;a=l.getAttribute(data-cfemail);if(a){s=;r=parseInt(a.substr(0,2),16);for(j=2;a.length-j;j+=2){c=parseInt(a.substr(j,2),16)^r;s+=String.fromCharCode(c);}s=document.createTextNode(s);l.parentNode.replaceChild(s,l);}}catch(e){}})();
    ​ XN CBTP Nam Phong tọa lạc tại địa chỉ 344 Nơ Trang Long phường 13, quận Bình Thạnh. XN nằm cạnh Kênh Thủ Tắc đổ ra sông Sài Gòn,cách cầu Băng Ky 200m, cổng vào cách mặt đường 50m.​ -Tổng diện tích 7789m[SUP]2 [/SUP],xí nghiệp gồm :​ · Văn phòng làm việc: 150m[SUP]2[/SUP]​ · Khu vực tồn trữ: 1089m[SUP]2[/SUP]​ · Khu vực giết mổ treo: 250m[SUP]2[/SUP]​ · Khu vực nhà máy chế biến: 1171m[SUP]2[/SUP]​ · Khu vự hệ thống xử lý nước thải: 200m[SUP]2[/SUP]​ · Khu rửa và sát trùng xe chở heo: 50m[SUP]2[/SUP]​ · Các công trình xây dựng phụ thuộc khác: 188m[SUP]2[/SUP]​ · Mặt bằng sân bãi, đường nội bộ: 3791m[SUP]2[/SUP]​ 1.2. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA XÍ NGHIỆP Từ trước năm 1975, XN Nam Phong là một trại chăn nuôi heo.​ Sau năm 1975 – 1980, XN Nam Phong được Nhà Nước tiếp quản và trở thành trại chăn nuôi heo thực nghiệm và nuôi heo giống thuộc công ty thức ăn gia súc thuộc Sở Nông Nghiệp thành phố Hồ Chí Minh​ Từ 1981-1987, XN tiếp tục là trại chăn nuôi heo nhưng cơ quan chủ quản là công ty chăn nuôi heo 2.​ Từ tháng 12/1987-1993, XN lấy tên là XN CBTP Nam Phong trực thuộc liên hiệp chăn nuôi heo 2. Chăn nuôi bao gồm giết mổ heo, trâu bò, chế biến chủ yếu các sản phẩm truyền thống như giò lụa, lạp xưởng, nem chua, da bao, jambon ​ Từ tháng 3/1993-7/1997, XN trực thuộc XN chăn nuôi heo Đồng Hiệp quản lý, vẫn làm nhiệm vụ chế biến thực phẩm và giết mổ gia súc.​ Tháng 8/1997 đến nay, XN thuộc tổng công ty Nông Nghiệp Sài Gòn theo quyết định 688 với chức năng chế biến và giết mổ gia súc.​ Năm 2000, XN được tổng công ty nâng cấp nhà máy chế biến thành phẩm theo công nghệ Đức, chế biến các sản phẩm theo công nghệ truyền thống và theo công nghệ nước ngoài.​ Xí nghiệp có cơ sở giết mổ bán thủ công với công suất bình quân 800 heo/ca hoạt động, được công nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời được Sở Khoa học - Công nghệ và Môi trường Tp. Hồ Chí Minh công nhận có hệ thống xử lý nước thải hoạt động đạt tiêu chuẩn vệ sinh môi trường. Xí nghiệp có nhà máy sản xuất thực phẩm chế biến theo quy trình công nghệ cao với trang thiết bị, máy móc hiện đại, và được xây dựng theo tiêu chuẩn GMP. Sản phẩm của xí nghiệp rất đa dạng và phong phú; luôn luôn đặt chất lượng lên hàng đầu và ổn định nhờ hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO và HACCP.​ Bên cạnh đó, nhờ sự hỗ trợ của Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn cũng như các đơn vị thành viên mà quan trọng nhất là các Xí nghiệp chăn nuôi heo, gia cầm và bò sữa nên nguyên liệu đầu vào của xí nghiệp được ổn định, đảm bảo chất lượng và có sự kiểm soát chặt chẽ cơ quan thú y.​ 1.3. SƠ ĐỒ TỔ CHỨC CÔNG TY 1.3.1. [​IMG]Sơ đồ tổ chức ​ ​ ​ ​ ​ ​ ​ Hình 1.2 Sơ đồ tổ chức của công ty.​ 1.3.1.1. Nhiệm vụ, quyền hạn và chức năng của phòng ban Ø Giám Đốc ​ Chịu trách nhiệm chính trong xí nghiệp, trực tiếp phụ trách Tổ nghiệp vụ, Tổ KCS, Xưởng giết mổ.​ Điều hành mọi hoạt động của xí nghiệp.​ Hoạt định các chiến lược phát triển của xí nghiệp.​ Kiểm soát các điều kiện vệ sinh từ khâu chuẩn bị sản xuất, trong quá trình sản xuất đến việc lưu trữ sản phẩm.​ Quyết định các chủ trương chính sách, muc tiêu chiến lược của công ty.​ Phê duyệt tất cả các quy định áp dụng trong nội bộ của công ty.​ Giám sát tất cả các hoạt động về sản xuất kinh doanh và đầu tư cùa công ty.​ Quyết định toàn bộ giá cả mua bán hàng hóa vật tư thiết bị.​ Quyết định ngân sách cho các hoạt động cho các đơn vị và các phòng ban.​ Quyết định các chỉ tiêu về tài chính.​ Ø Phó giám đốc :​ Được ủy quyền Phó Giám đốc thay mặt Giám đốc chỉ đạo thực hiện các công tác của công ty.​ Phó Giám đốc chịu trách nhiệm trước Giám đốc về các công tác được giao.​ Giám đốc và Phó Giám đốc cùng chịu trách nhiệm trước cấp trên về lãnh vực phụ trách​ ( Xưởng chế biến và công tác hành chính, nhân sự ).​ Ø Phòng kỹ thuật – KCS :​ Kiểm soát xây dựng quy chế về vệ sinh thực phẩm, chất lượng cho sản phẩm của xí nghiệp.​ Kiểm tra chất lượng nguyên liệu, thành phần và các sản phẩm do xí nghiệp sản xuất, đảm bảo về mặt quy cách.​ Kiểm soát các điều kiện vệ sinh từ khâu chuẩn bị sản xuất, trong quá trình sản xuất đến việc lưu trữ sản phẩm.​
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...