Luận Văn Báo cáo thực tập xí nghiệp chế biến hải sản và thực phẩm (Công ty Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn C

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Linh Napie, 25/11/13.

  1. Linh Napie

    Linh Napie New Member

    Bài viết:
    4,057
    Được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Lời cảm ơn

    Trong gần một tháng vừa qua, nhóm 7 sinh viên thực tập chúng em đã có dịp tham quan và tìm hiểu Xí nghiệp chế biến hải sản và thực phẩm xuất khẩu thuộc Công ty Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn CHOLIMEX. Thời gian qua, chúng em đã được ôn lại, kiểm chứng những kiến thức đã học trên ghế nhà trường vào thực tiễn sản xuất. Hơn thế nữa, chúng em còn được tiếp cận với các quy trình sản xuất cụ thể, được tiếp xúc, tìm hiểu các trang thiết bị hiện đại nhất và học thêm những bài học thực tế mà trên ghế nhà trường khó có thể hình dung được.

    Trước hết, chúng em xin chân thành cảm ơn Ban Giám Đốc Xí nghiệp đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chúng em học tập và làm việc trong thời gian vừa qua. Chúng em xin cảm ơn các cô, chú, anh, chị ở phòng QC thuộc phân xưởng I và phân xưởng Cơ – Điện đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ chúng em hoàn thành đợt thực tập này, đặc biệt là anh Trần Bình Ân – Phó phòng QC, là cán bộ tại Xí nghiệp trực tiếp hướng dẫn chúng em.

    Sau cùng chúng em xin cảm ơn các thầy ở Bộ môn Máy & Thiết bị thuộc Khoa Công nghệ Hóa học – Thực phẩm của trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đã tạo điều kiện cho chúng em được đi thực tập và hướng dẫn chúng em.

    Qua đợt thực tập, chúng em đã củng cố lại, học hỏi thêm được những kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong ngành học. Một lần nữa, chúng em xin chân thành cảm ơn.


    Mục lục

    1. TỔNG QUAN ĐƠN VỊ SẢN XUẤT 5
    1.1. Giới thiệu chung 5
    1.2. Lịch sử thành lập và phát triển 5
    1.3. Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của xí nghiệp 8
    1.4. Sơ đồ tổ chức nhân sự 10
    1.5. Chức năng, nhiệm vụ các bộ phận 10
    1.6. An toàn lao động – Phòng cháy chữa cháy 12
    2. DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ 15
    2.1. Nguyên liệu sử dụng 15
    2.2. Các dạng năng lượng sử dụng trong sản xuất 16
    2.3. Các sản phẩm của Xí nghiệp 17
    2.4. Sơ đồ bố trí thiết bị – máy móc 17
    3. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ 19
    3.1. Quy trình sản xuất tôm duỗi NOBASHI 19
    3.2. Quy trình sản xuất há cảo 22
    3.3. Quy trình sản xuất chả giò tôm cua 25
    3.4. Phương pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm 28
    4. THIẾT BỊ – MÁY MÓC 31
    4.1. Thiết bị cấp đông 31
    4.2. Các thiết bị dùng trong sản xuất thủy hải sản đông lạnh 36
    4.3. Các thiết bị dùng trong sản xuất thực phẩm chế biến 39
    5. NHẬN XÉT VÀ ĐỀ NGHỊ 45
    5.1. Nhận xét 45
    5.2. Đề nghị 45
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...