Báo Cáo Báo cáo thực tập tốt nghiệp bột mì Bình An

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu


    MỤC LỤC Lời cảm ơn . . i Nhận xét của giáo viên hướng dẫn . ii Nhận xét của nhà máy iii Mục lục . iv Danh mục hình . vi Danh mục bảng . vii Phần 1: TỔNG QUAN VỀ ĐƠN VỊ SẢN XUẤT . 1
    1.1 Giới thiệu công ty 1
    1.2 Lịch sử hình thành và phát triển . 1
    1.3 Chức năng và nhiệm vụ của công ty 2
    1.4 Tình hình lao động . 2
    1.5 Trình độ công nghệ 3
    1.6 Thương hiệu và nhãn hiệu sản phẩm . 3
    1.7 Cơ cấu nhân sự của công ty 4
    1.8 Phương hướng hoạt động và kế hoạch sản xuất kinh doanh 5
    1.9 Sản phẩm . 11
    1.10 An toàn lao động và phòng cháy chữa cháy 11
    Phần 2: NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT 13 2.1 Cấu tạo hóa học của hạt lúa mì . 13 2.2 Tính chất vật lý của hạt lúa mì . 14 2.3 Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng hạt lúa mì . 15 2.4 Phương pháp xác định chỉ tiêu của hạt lúa mì . 16 Phần 3: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ . 24 3.1 Quy trình công nghệ 24 3.2 Thuyết minh quy trình . 25 Phần 4: MÁY – THIẾT BỊ 37 4.1 Thiết bị bốc dỡ vận chuyển 37 4.2 Hệ thống máy trong dây chuyền 39 4.3 Quy tắc vận hành các thiết bị . 51
    THỰC TẬP TỐT NGHIỆP CÔNG TY CỔ PHẦN BỘT MÌ BÌNH AN
    v
    Phần 5: SẢN PHẨM 66 5.1 Các sản phẩm chính và phụ 66 5.2 Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng bột mì . 66 5.3 Phương pháp xác định chỉ tiêu của bột mì . 67
    THỰC TẬP TỐT NGHIỆP CÔNG TY CỔ PHẦN BỘT MÌ BÌNH AN
    vi
    DANH MỤC HÌNH Hình 1.1: Sơ đồ cơ cấu nhân sự của công ty 4 Hình 2.1: Hình hạt lúa mì 13 Hình 3.1: Sơ đồ quy trình công nghệ tổng quát . 24 Hình 3.2: Sơ đồ quy trình công nghệ công đoạn xử lý nguyên liệu 24 Hình 3.3: Sơ đồ quy trình công nghệ công đoạn nghiền sang . 25 Hình 4.1: Sơ đồ cấu tạo gầu tải 37 Hình 4.2: Sơ đồ cấu tạo vis tải . 38 Hình 4.3: Hệ thống đóng bao . 38 Hình 4.4: Sơ đồ cấu tạo băng tải vận chuyển bao 39 Hình 4.5: Sơ đồ cấu tạo sàng tạp chất 40 Hình 4.6: Sơ đồ thiết bị hút bụi . 41 Hình 4.7: Sơ đồ cấu tạo hệ thống làm ẩm lúa mì . 42 Hình 4.8: Máy nghiền 4 trục 43 Hình 4.9: Sơ đồ cấu tạo sàng vuông 44 Hình 4.10: Máy sàng thanh bột 45 Hình 4.11: Hệ thống vận chuyển khí động 46 Hình 4.12: Thiết bị lọc túi vải 47 Hình 4.13: Máy đánh vỏ cám . 47 Hình 4.14: Sơ đồ cấu tạo máy đóng gió . 48 Hình 4.15: Sơ đồ nguyên lý cấu tạo cân định lượng 49 Hình 4.15: Sơ đồ nguyên lý cấu tạo cân định lượng 50
    THỰC TẬP TỐT NGHIỆP CÔNG TY CỔ PHẦN BỘT MÌ BÌNH AN
    vii
    DANH MỤC BẢNG Bảng 1.1: Bảng kế hoạch sản xuất, kinh doanh từ 2008 – 2010 8 Bảng 1.2: Bảng một số dự án đầu tư chính giai đoạn 2006 – 2010 . 9 Bảng 5.1: Đặc điểm các sản phẩm của nhà máy 66
    THỰC TẬP TỐT NGHIỆP CÔNG TY CỔ PHẦN BỘT MÌ BÌNH AN

    Phần 1: TỔNG QUAN VỀ ĐƠN VỊ SẢN XUẤT 1.1 GIỚI THIỆU CÔNG TY ư Tên giao dịch: VINABOMI – BINH AN FLOOR JOINT STOCK COMPANY ư Tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN BỘT MÌ BÌNH AN ư Địa chỉ trụ sở chính: 2623 Phạm Thế Hiển, phường 7, quận 8, TPHCM. ư Điện thoại: (08) 8 569 234.
    ư Email: vinabomi@yahoo. com. ư Ngành nghề kinh doanh: sản xuất, mua, bán bột mì, lúa mì, các sản phẩm từ nguyên liệu lúa mì, bột mì. Bổ sung: khai thác cảng bến thủy nội địa, dịch vụ bốc dỡ hàng hóa. Kinh doanh vận chuyển hàng hóa bằng ô tô. 1.2 LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN ư Nhằm đáp ứng yêu cầu thị trường bột mì, đặc biệt là thị trường phía Nam, ngày 03/11/1998 Tổng công ty Lương thực Miền Nam có tờ trình số 2269/TC/HĐQT – XDCB/CV gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn xin thành lập phân xưởng xay xát bột mì Vinabomi tại số 2623 Phạm Thế Hiển, phường 7, quận 8, TPHCM, trên cơ sở phục hồi lại Quyết định số 337/TTg ngày 26/06/1978 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt xây dựng Xí nghiệp xay xát lúa mì 2 tại địa chỉ nói trên. ư Ngày 07/11/1998 Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có công văn số 4247/BNN – KH phê duyệt chủ trương phục hồi Phân xưởng xay xát bột mì Vinabomi trên cơ sở tận dụng cơ sở hạ tầng (xây dựng năm 1978) và thiết bị của hãng Buhler công suất 300 tấn lúa/ngày (nhập về từ năm 1974) đã có sẵn. ư Ngày 24/11/1998 Hội đồng Quản trị Tổng công ty Lương thực Miền Nam ra Quyết định số 066/QĐ – HĐQT duyệt dự án đầu tư phục hồi Phân xưởng xay xát bột mì Vinabomi, với nội dung chủ yếu là phục hồi lại thiết bị có sẵn trong kho và cải tạo một số hạng mục xây lắp nhỏ. ư Ngày 21/04/2000 Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ra Quyết định số 46/2000/BNN – TCCB về việc thành lập Công ty Bột mì Bình An trên cơ sở tổ chức lại Phân xưởng xay xát bột mì Vinabomi, là đơn vị thành viên hạch toán thuộc Tổng Công ty Lương thực Miền Nam.
    ư Các ngành nghề kinh doanh chính được đăng ký theo giấy chứng nhận đăng
    THỰC TẬP TỐT NGHIỆP CÔNG TY CỔ PHẦN BỘT MÌ BÌNH AN
    ký kinh doanh số 312838 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp ngày 16/06/2000 bao gồm:

    Trang 78
    5.3.2.7 Phương pháp xác định độ chua:
    Độ chua của bột là số ml NaOH 1N sử dụng để trung hòa lượng acid có trong
    100g bột.
    ư Dụng cụ và hóa chất:
    + Bình định mức 100ml: 2 cái.
    + Bình nón 100ml: 2 cái.
    + Cốc thủy tinh 100ml.
    + Buret.
    + Cân kỹ thuật có độ chính xác
    đến 0.01g.
    + Bình tia đựng nước cất.
    + Dung dịch NaOH 0.1N.
    + Thuốc thử Phenolphtalein
    (dung dịch 1% trong cồn 600C).
    + Nước cất theo TCVN 2117–
    77.
    ư Tiến hành thử:
    + Rửa buret, bình nón, bình định mức, cốc thủy tinh, pipet bằng nước sạch 2
    lần, sau đó tráng lại bằng nước cất 2 lần.
    + Lắp buret vào giá đỡ, cho dung dịch NaOH vào buret.
    + Cân chính xác 10g bột, tiến hành cân 2 mẫu để lấy kết quả trung bình.
    + Cho mẫu vào bình định mức.
    + Thêm vào bình định mức khoảng 80ml nước cất trung tính, đậy nắp.
    + Lắc đều trong 1 giờ để làm tan hết vón cục.
    + Thêm nước cất trung tính vừa đủ 100ml, lắc đều.
    + Để lắng, gạn lấy nước trong bên trên.
    + Hút chính xác 50ml nước trên cho vào bình nón.
    + Cho vào bình 5 giọt dung dịch phenolphthalein 1%.
    + Chuẩn độ bằng dung dịch NaOH 0.1N cho đến khi dung dịch có màu hồng
    nhạt bền vững (không mất màu sau 1 phút), ghi kết quả.
    + Lặp lại thí nghiệm trên với mẫu bột còn lại.
    ư Tính kết quả:
    + Độ chua (X6) của​











     

    Các file đính kèm:

Đang tải...