Luận Văn Báo cáo thực tập tại nhà mỏy Bia Hà Thành II

Thảo luận trong 'Triết Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Báo cáo thực tập tại nhà mỏy Bia Hà Thành II




    LỜI MỞ ĐẦU
    Bia là loại đồ uống có độ cồn thấp, giàu dinh dưỡng. Ngoài việc cung cấp một lượng calori khá lớn, trong bia cũn chứa một lượng enzym khá phong phú, đặc biệt là nhóm enzym kích thích tiêu hoá Amylaza.
    Được sản xuất từ các loại nguyên liệu chính là đại mạch ươm mầm, hoa Houblon và nước với một quy trỡnh cụng nghệ khỏ đặc biệt, cho nên bia có các tính chất cảm quan rất hấp dẫn với con người: hương thơm đặc trưng, vị đắng dịu, lớp bọt trắng mịn, với hàm lượng CO2 khá cao giúp cơ thể con người giải khát một cách triệt để khi uống. Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, bia đó và đang sản xuất rộng rói và trở thành đồ uống được ưa chuộng nhất trên thế giới.
    Bia được sản xuất theo nhiều loại khác nhau tuỳ theo khẩu vị và tập quán từng vùng. Hiện nay trên thế giới có các loại bia như: bia đen, bia vàng, bia đỏ, bia tươi, bia hơi .Mỗi loại bia có những đặc trưng riêng và được ưa chuộng ở các mức độ khác nhau.
    Hiện nay trờn thế giới cú rất nhiều hóng bia nổi tiếng cho ra những loại bia đặc trưng của riêng họ, với những dây chuyền công nghệ riêng. Lượng bia mà các hóng này cung cấp cho thi trường thế giới hàng năm là rất lớn, tuy nhiên không phải bất cứ một người dân nào cũng có thể thưởng thức được. Mặt khác nhu cầu thưởng thức bia trờn thế giới núi chung và ở Việt Nam núi riờng thỡ lại rất lớn. Vỡ vậy cú những nhà mỏy sản xuất với quy mụ nhỏ đó ra đời và đó đáp ứng một phần nào nhu cầu thưởng thức bia của người dân.
    Ở Việt Nam cũng vậy, song song với nhiều nhà mỏy liờn doanh với quy mụ lớn, thỡ cũng cú những nhà mỏy bia nhỏ ra đời, trong đó có nhà máy bia Hà Thành II – Gia Lâm Hà Nội.
    Qua thời gian thực tập tỡm hiểu thực tế tại xưởng bia Hà Thành để tỡm hiểu sõu hơn về dây chuyền công nghệ và những kiến thức trong thực tế. Ngoài sự cố gắng của bản thõn cũn cú sự giỳp đỡ của các cán bộ, công nhân viên của xưởng, đặc biệt là sự chỉ bảo tận tỡnh của thầy Thưởng và thầy Thành đó giỳp em hoàn thành bản bỏo cỏo này. Sau đây là phần báo cáo thực tập.
    Hà Nội ngày 7/01/2006.
    Sinh viên: Trần Vĩnh Phỳc.












    YÊU CẦU CHUNG

    1. Lịch sử xây dựng và phát triển của nhà máy:

    - 5-1998 xưởng bia Hà Thành trực thuộc công ty Cơ-Nhiệt-Điện lạnh Bách Khoa.
    - 8-2004 tách ra thành công ty cổ phần Công Nghệ cao đến ngày nay.
    2. Tình hình cung cấp nguyên liệu, vật liệu, phụ liệu, năng lượng sử dụng trong nhà máy:
    - Malt, hoa được nhập từ công ty XNK Thái Tân.
    - Gạo được nhập từ công ty LTTP Miền Bắc.
    - Than dùng để đốt lò hơi được nhập từ tổng công ty Than Việt Nam.
    - Nấm men dùng men khô đóng túi.
    - Nước : dùng nước máy Việt Nhật để nấu và nứơc giếng khoan (PH =7.5, độ cứng 12-13, độ kiềm 12) để rửa.
    3. Thuận lợi trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm:
    - Trước đây thị trường của xưởng là vùng lân cận Gia Lâm.
    - Hiện nay thị trường đã mở rộng như Nghệ An, Thanh Hoá, Ninh Bình. Ngoài ra còn sản xuất dịch đường, bia cho công ty Ha Đô, Việt Hà, Phủ Lý, Sóc Sơn.
    thiết bị, Xưởng bia Hà Thành được xây dựng mới hoàn toàn từ nhà xưởng đến các mặc dù diện tích nhỏ và không được xây dựng cao, song các nhà thiết kế ở đây đó bố trớ một cỏch hợp lý. Vỡ vậy xưởng có đầy đủ các bộ phận kể cả nơi bán hàng. Các thiết bị ở đây được gia công lắp đặt tại chỗ nhờ các kĩ sư và công nhân trong nước, chủ yếu là các kĩ sư của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng các công nhân trong xưởng có tay nghề cao.
     
Đang tải...