Báo Cáo Báo cáo thực tập tại Nhà máy bia Heniger

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Lời nói đầu


    Ngày nay kỹ thuật lạnh trong công nghiệp đã đóng một vai trò rất quan trọng , đặc biệt là công nghiệp thực phẩm như bảo quản thực phẩm, sản xuất bia, chế biến sữa. Công nghiệp sản xuất thực phẩm yêu cầu về nhiệt rất khắt khe theo từng dây truyền công nghệ.
    Thực tập tốt nghiệp là thời gian rất bổ ích với mỗi sinh viên chúng em, trong thời gian thực tập này chúng em được học hỏi rất nhiều từ thực tế sản xuất, được củng cố chuyên môn một cách có chiều sâu và toàn diện, có cách nhìn mở rộng hơn với chuyên ngành đang theo học, và nhất là những kiến thức học hỏi được từ môi trường làm việc thực tế, tất cả những thuận lợi đó sẽ giúp em tự tin hơn khi phải đối mặt với những tình huống khó khăn trong thực tế. Những hiểu biết của em có được sau quá trình học tập và tìm hiểu thực tế trong thời gian thực tập được trình bày trong 2 chương:
    Chương I : nhà máy bia Heninger
    Chương II: công ty thực phẩm công nghiệp Nam Định, công ty bia NADA
    Do khả năng còn có hạn và nhất là thời gian tìm hiểu thực tế tại những nơi thực tập rất ngắn nên mặc dù được sự nhiệt tình hướng dẫn và được sự giúp đỡ tích cực của cán bộ quản lý và công nhân viên làm việc tại những nơi em đến thực tập, bản báo cáo này vkhông thể tránh khỏi có thiếu sót, em rất mong nhận được những góp ý và chỉ bảo của các thầy cô giáo
    Em xin chân thành cảm ơn !

    Chương 1:
    Nhà máy Heniger


    Nhà máy bia Heniger là nhà máy liên doanh giữa Việt Nam và Đức cung cấp sản phẩm bia tiêu thụ tại Việt Nam. Sản phẩm chủ yếu được tiêu thụ trong thị trường phía nam, nhà máy có một chi nhánh ở tỉnh Vịnh Phúc với công suất 8 triệu lít một năm.
    Toàn bộ dây chuyền công nghệ được khép kín từ khâu nhập liệu đến nơi chiết chai đóng két. Nhà máy chia ra nhiều phân xưởng sản xuất như phân xưởng lên men, phân xưởng lò hơi, phân xưởng chiết chai, tổ cơ điện Dây chuyền công nghệ sản xuất bia của nhà máy được thể hiện ở hình phụ lục. Dưới đây là phần tìm hiều về hệ thống dây chuyền về thiết bị nhiệt cũng như công nghệ sản xuất của nhà máy:
    1. Hệ thống cung cấp hơi nóng:
    Hệ thống lò hơi cung cấp cho nhà máy gồm hai lò hơi, một chiếc cũ do hãng UNICO (Đức) chế tạo đang vận hành và một chiếc do công ty POLYCO chế tạo và lắp đặt (chưa đi vào vận hành) có cùng công suất.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...