Báo Cáo Báo cáo thực tập tại Doanh Nghiệp Tư Nhân Sản Xuất Thương Mại Tuấn Thành

Thảo luận trong 'Kiến Trúc - Xây Dựng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu


    LỜI MỞ ĐẦU


    Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng những quả hạt có dầu và mỡ động vật để phục vụ cho nhu cầu con người. Ban đầu người ta thu lấy dầu mỡ bằng các phương pháp thô sơ.
    Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ thì việc trích chiết và tinh chế dầu mỡ cũng dần được cải tiến. Ngày càng cho ra nhiều loại sản phẩm có giá trị dinh dưỡng và có tính kinh tế cao, nhằm dáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người.
    Ngành công nghiệp thai thác và chế biến dầu mỡ phát triển kéo theo sự phát triển của các ngành công nghiệp khác như ngành công nghiệp sản xuất: chất giặt và tẩy rửa, ngành sản xuất thực phẩm, ngành dược, . Cho nên, trong thời đại công nghiệp hoá và hiện đại hoá hiện nay thì các thiết bị dùng khai thác và tinh chế các sản phẩm đầu mỡ cũng đã có nhiều cải tiến.
    Qua một thời gian tìm hiểu và học tập thực tế tại DNTN SX-TM Tuấn Thành, thì chúng em cũng đã tìm hiểu được phần nào về các thiết bị cũng như công nghệ của ngành tinh luyện và chế biến dầu mỡ. Hiện nay, nhà máy cũng đã có nhiều cải tiến từ dây chuyền sản xuất gián đoạn cho năng suất thấp và chất lượng sản phẩm không cao, nhà máy đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng dây chuyền sản xuất liên tục, cho năng suất cao và chất lượng sản phẩm đáp ứng đươc yêu cầu của thị trường. Hạn chế được sự tiêu hao trong quá trình sản xuất.





    MỤC LỤC

    LỜI CẢM ƠN 1
    NHẬN XÉT CỦA DOANH NGHIỆP. 2
    NHẬN XÉT CỦA GVHD 3
    MỤC LỤC 4
    DANH MỤC HÌNH 5
    DANH MỤC BẢNG 6
    LỜI MỞ ĐẦU 7
    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ ĐƠN VỊ SẢN XUẤT 8
    1.1. Lịch sử hình thành và phát triển của doanh nghiệp: 8
    1.2. Sơ đồ tổ chức – bố trí nhân sự – mặt bằng nhà máy: 8
    1.3. Các sản phẩm của doanh nghiệp. 10
    1.4. An toàn lao động và phòng cháy chữa cháy. 10
    1.5. Xử lý phế thải, nước thải vệ sinh công nghiệp. 11
    CHƯƠNG 2: TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT 12
    2.1. Giới thiệu về cá basa. 12
    2.2. Đặc điểm sinh lý, sinh thái của cá basa. 13
    2.3. Hệ vi sinh vật trong cá: 15
    2.4. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, chất lượng sản phẩm cá basa: 15
    2.5. Giá trị thực phẩm của cá basa: 15
    2.6. Các sản phẩm được chế biến từ cá basa: 16
    2.7. Sơ lược về chất béo thủy sản. 17
    2.8. Thành phần hóa học và tính chất mỡ cá basa. 24
    CHƯƠNG 3: QUY TRÌNH SẢN XUẤT 26
    3.1. Sơ đồ quy trình công nghệ. 26
    3.2. Thuyết minh quy trình: 26
    CHƯƠNG 4: SẢN PHẨM . 38
    4.1. Sản phẩm chính – phụ và phế phẩm 38
    4.2. Chỉ tiêu chất lượng sản phẩm 38
    4.3. Phương pháp kiểm tra sản phẩm và xử lý phế phẩm 39
    4.4. Sản phẩm mỡ cá basa. 46
    CHƯƠNG 5: SỰ CỐ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC 48
    5.1. Sự cố về an toàn lao động: 48
    5.2. Sự cố về công nghệ: 48
    CHƯƠNG 6: KẾT LUẬN & NHẬN XÉT. 51
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 52


    DANH MỤC HÌNH

    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ ĐƠN VỊ SẢN XUẤT 8
    Hình 1.1: Sơ đồ bố trí nhân sự 8
    Hình 1.2: Sơ đồ mặt bằng nhà máy 9
    CHƯƠNG 2: TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT . 12
    Hình 2.1: Cá basa . 12
    CHƯƠNG 3: QUY TRÌNH SẢN XUẤT 26
    Hình 3.1: Sơ đồ quy trình công nghệ . 26
    Hình 3.2: Sơ đồ trung hòa . 28
    Hình 3.3: Sơ đồ tẩy màu 29​ Hình 3.4: Thiết bị tẩy màu 31​ Hình 3.5: Sơ lược cấu tạo máy ép lọc 33
    Hình 3.6: Các loại khung lọc 34
    Hình 3.7: Thiết bị khử mùi 35
    CHƯƠNG 4: SẢN PHẨM . 38
    Hình 4.1: Dầu cá basa 46
     
Đang tải...