Báo Cáo Báo cáo thực tập tại công ty rượu Hà Nội

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MụC ĐíCH của đợt thực tập

    Thực tập là một hình thức học tập bổ ích và hiệu quả, giúp chúng em có những kiến thức thực tế, làm quen với nhà máy thực phẩm, cơ cấu vận hành của nhà máy từ đó cho cái nhìn khái quát về dây chuyền công nghệ. Từ đó xem xét máy móc, nắm được nguyên lý hoạt động của các thiết bị trong dây chuyền mà chúng em đã được học. Rèn luyện bản thân, tham gia lao động đồng thời cho chúng em hiểu chính xác hơn công việc sau này của mình và của người kĩ sư sinh học nói chung.




    Mục lục

    Mục đích của đợt thực tập 1
    Phần: Công ty rươu Hà Nội 2

    Chương I Cơ cấu tổ chức quản lý của công ty Rượu Hà Nội 2

    Chương II: quy trình công nghệ sản xuất rượu tại công ty rượu Hà Nội 5

    A. Quy trình công nghệ sản xuất cồn 5
    Sơ đồ dây chuyền công nghệ sản xuất cồn (hình 1) 5
    I. Lò cung cấp hơi 6
    I.1. Cấu tạo lò hơi 6
    I.2. Sơ đồ, nguyên lý làm việc của hệ thống lò hơi 7
    II. Nguyên liệu 8
    III. Nấu nguyên liệu 9
    III.1. Sơ đồ thiết bị và thao tác khi nấu 9
    IV. Đường hoá dịch cháo 11
    IV.1. Vai trò, chức năng tác dụng của hệ amylaza trong quá trình thuỷ phân tinh bột. 11
    IV.2. Sự biến đổi của các chất khác trong quá trình đường hoá 12
    IV. 3. Sơ đồ thiết bị và thao tác khi đường hoá 12
    V. Lên men dịch đường 14
    V.1. Nấm men trong sản xuất cồn etylic 14
    V.2. Các yếu tố hoá lý học ảnh hưởng tới sinh trưởng, phát triển nấm men 15
    V.3. Sơ đồ thiết bị và thao tác gây men, lên men 16
    VI. Chưng cất và tinh chế cồn 20
    VI.1. Sơ đồ hệ thống tháp chưng cất 21
    VI.2. Quy trình thao tác vận hành hệ thống tháp chưng cất 21

    Phần B. Quy trình công nghệ sản xuất rượu mùi 26
    I. Nguyên liệu 27
    II. Các quá trình khi sản xuất rượu mùi 27
    II.1. Pha chế rượu 28
    II.1.2. Thao tác khi pha chế rượu 28
    II.2. Tàng trữ rượu 32
    II.3. Tách cặn, lọc 33
    II.4. Rửa chai 34

    Phần: Phân bón và thuốc trừ sâu 35
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...