Báo Cáo Báo cáo thực tập tại Công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Châu

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU

    Trong những năm gần đây, bộ mặt nước ta có nhiều thay đổi, nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ cao cùng với đó là đời sống nhân dân được cải thiện. Mức sống người dân được nâng cao do đó nhu cầu tiêu dùng của người dân cũng tăng theo. Đối với mỗi loại hàng hoá, họ yêu cầu không những chỉ đảm bảo chất lượng mà mẫu mã bao bì kiểu dáng phải đẹp, chủng loại phải phong phú. Mặt hàng bánh kẹo cũng có những yêu cầu đó. Mặt khác, nước ta đã gia nhập WTO, do đó sự cạnh tranh ngày càng gay gắt vì vậy đã có nhiều doanh nghiệp không chịu được sức ép của thị trường đã không đứng vững được nhưng cũng có nhiều doanh nghiệp với đường lối kinh doanh đúng đắn đã vượt qua được khó khăn, nắm bắt kịp thời cơ hội, thích nghi được với điều kiện mới nên đã tồn tại và phát triển vững vàng. Một trong những doanh nghiệp đó có Công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Châu.
    Công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Châu là một trong những Công ty sản xuất bánh kẹo lâu năm và có uy tín trên thị trường. Trong đợt thực tập tại công ty Bánh kẹo Hải Châu , em đã được quan sát và học hỏi kinh nghịêm từ các cô chú trong công ty và các cô chú đã cung cấp số liệu giúp em hoàn thành bài báo cáo này



    MỤC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU 1

    PHẦN 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO HẢI CHÂU 2

    1.Thông tin chung về công ty bánh kẹo Hải Châu 2
    2.Quá trình hình thành và phát triển của CTCP bánh kẹo Hải Châu 3
    2.1.Thời kỳ đầu thành lập (1965-1975) 3
    2.2.Thời kỳ 1976-1985 4
    2.3.Thời kỳ 1986-1991 5
    2.4.Thời kỳ 1992-2006 5
    3.Những đặc điểm kinh tế - kỹ thuật chủ yếu của công ty 7
    3.1. Đặc điểm về sản phẩm của công ty 7
    3.2. Đặc điểm về công nghệ, quy trình công nghệ và trang thiết bị sản xuất 7
    3.3. Đặc điểm về nguyên vật liệu 9
    3.4. Đặc điểm về lao động 13
    3.4.1 Cơ cấu lao động của CTCP bánh kẹo Hải Châu 13
    3.4.2. Tình hình trả lương, định mức và sử dụng thời gian lao động ở CTCP bánh kẹo Hải Châu 14
    3.4.3. Về chế độ tuyển dụng và đào tạo của công ty 15
    3.5.Cơ cấu tổ chức của công ty 16
    Cuối năm 2004, công ty đã tiến hành cổ phần hoá và chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần.Sau đây là sơ đồ bộ máy tổ chức của công ty: 16
    3.6. Đặc điểm về vốn và nguồn vốn 17

    PHẦN 2:TÌNH HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH CHỦ YẾU CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO HẢI CHÂU 19
    1.Lĩnh vực kinh doanh của công ty 19
    2.Sản phẩm chủ yếu và thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Châu 19
    3. Hoạt động marketing của công ty 22
    3.1. Chính sách sản phẩm 22
    3.2 Chính sách giá 22
    3.3 Chính sách phân phối. 24
    3.4 Các hoạt động xúc tiến bán 26
    3.5 Một số đối thủ cạnh tranh 28
    3.6. Công tác thu thập thông tin Marketing 29
    4. Phân tích chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm tại Cty CP BK Hải Châu 30
    5.Phân tích tình hình tài chính của công ty 32
    6.Hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Châu 34
    7. Đánh giá chung về các mặt quản trị của công ty 35
    7.1. Các ưu điểm 35
    7.2. Khó khăn và nguyên nhân 36
    8. Định hướng và các giải pháp phát triển của công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Châu 37
    8.1.Mục tiêu của công ty trong năm tới: 37
    8.2.Các giải pháp nhằm phát triển hoạt động kinh doanh của công ty 38

    KẾT LUẬN 39
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...