Báo Cáo báo cáo thực tập ở xưởng bia ĐH CNTP TPHCM

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Phần 1: Tổng quan về trung tâm thí nghiệm thực hành và xưởng thực nghiệm bia 6
    1.1. Giới thiệu Trung tâm Thí nghiệm Thực hành. 2
    1.2. Giới thiệu về xưởng sản xuất bia tươi 2
    1.3. Sơ đồ bố trí mặt bằng xưởng sản xuất 2
    1.4. Sơ đồ tổ chức và bố `rí nhân sự của xưởng sản xuất 2
    1.5. An toàn lao động và phòng cháy chữa cháy. 2
    1.5.1. An toàn lao động. 2
    1.5.2. Phòng cháy chữa cháy (PCCC) 2
    1.6. Xử lý phế thải và vệ sinh công nghiệp. 2
    1.6.1. Phương pháp xử lý nước thải 2
    1.6.2. Vệ sinh công nghiệp: 2
    Phần 2: Tổng quan về nguyên liệu sản xuất . 15
    2.1. Malt đại mạch: 2
    2.1.1. Vai trò của Malt đối với công nghệ sản xuất bia: 2
    2.1.2. Cấu tạo malt đại mạch. 2
    2.1.3. Thành phần hóa học của đại mạch. 2
    2.1.4. Yêu cầu chất lượng của Malt đại mạch. 2
    2.1.5. Tính chất đặc trưng của một số malt đặc biệt 2
    2.2. Houblon và chế phẩm houblon. 2
    2.2.1. Giới thiệu chung về hoa houblon. 2
    2.2.2. Vai trò của houblon đối với công nghệ sản xuất bia. 2
    2.2.3. Cấu tạo hoa houblon. 2
    2.2.4. Thành phần hóa học của houblon. 2
    2.2.5. Trên thị trường hiện nay phổ biến ba dạng hoa houblon. 2
    2.2.6. Yêu cầu kỹ thuật đối với hoa houblon. 2
    2.3. Nước. 2
    2.3.1. Giới thiệu chung về nước. 2
    2.3.2. Các phương pháp xử lý nước. 2
    2.4. Nấm men. 2
    2.4.1. Vai trò của nấm men trong sản xuất bia. 2
    2.4.2. Các chất dinh dưỡng cho nấm men. 2
    2.4.3. Các đặc tính của nấm men chìm 2
    Phần 3: Quy trình công nghệ sản xuất 49
    3.1. Sơ đồ quy trình công nghệ. 2
    3.2. Thuyết minh quy trình công nghệ. 2
    3.2.1. Nghiền malt 2
    3.2.2. Quá trình đường hóa (Nấu malt) 2
    3.2.4. Quá trình houblon. 2
    3.2.5. Làm lạnh nhanh dịch đường. 2
    3.2.6. Quá trình lên men bia. 2
    3.2.7. Hoàn thiện sản phẩm 2
    3.3. Kiểm tra các chỉ tiêu trong quá trình sản xuất 2
    3.3.1. Kiểm tra các chỉ tiêu nấu. 2
    3.3.2. Kiểm tra các chỉ tiêu bia lên men. 2
    Phần 4: Sản phẩm . 100
    4.1. Sản phẩm chính (bia) 2
    4.1.1. Thành phần hóa học. 2
    4.1.2.Độ bền của bia sản phẩm 2
    4.1.3. Đánh giá cảm quan. 2
    4.1.4. Giá trị dinh dưỡng. 2
    4.2. Sản phẩm phụ. 2
    4.2.1. Bã hèm 2
    4.2.2. Nấm men. 2
    Phần 5: Hệ thống làm lạnh và lò hơi 105
    5.1. Hệ thống làm lạnh. 2
    5.1.1. Mục đích. 2
    5.1.2. Nguyên lý hoạt động. 2
    5.2. Hệ thống nồi hơi 2
    5.2.1. Mục đích. 2
    5.2.2. Nguyên lý hoạt động. 2
    Phần 6: Kết luận . 107
    Phụ lục . 108
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...