Báo Cáo Báo cáo thực tập nhận thức

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI NÓI ĐẦU
    Từ xưa tới nay thực phẩm là vấn đề quan trọng đối với cuộc sống con người
    chúng ta. Tổ tiên chúng ta đã biết sử dụng hoa quả, thịt động vật là thực phẩm. càng
    ngày càng có nhiều cách chế biến các loại thực phẩm khác nhau
    Việt Nam là một nước cận nhiệt đời gió mua lên chúng ta rất phong phú về chủng
    loại cây ăn quả và số lượng cây ăn quả ở Việt Nam cũng rất lơn. Tuy số lượng cây ăn
    quả nhiều nhưng người nông dân của chúng ta có thu nhập chưa cao, do hoa quả nổng
    sản chưa có quy trình chế biến và bảo quản. để giúp những người nông dân cải thiện thu
    nhập, hàng loạt nhà máy, xí nghiệp chế biến và xuất khẩu ra quả đã được mở ra. Trong
    quá trình chế biến và bảo quản nông sản có sự tham gia của nhiều loại máy móc mà quy
    trình công nghệ cụ thể.
    Trong đợt thưc tập nhận thức vừa rồi tại xưởng của trường em có cơ hội được
    tiếp xúc với những máy mọc hiện đại và những quy trình công nghệ chế biến hoa quả và
    các sản phẩn từ sữa.Những ứng dụng cụ thể của từng loại máy, nguyên lý hoạt động và
    các thông số tính toán của từng loại máy đã giúp cho em hiểu them phần nào về ngành
    sinh học và thực phẩm của mình
    Sau đây em xin được tổng kết những kiến thức mà em đã học được trong quá
    trình thực tập vừa qua. Bài báo cáo của em gồm 2 phần chính là chế biến hoa quả và chế
    biến sữa
    1






    Mục lục
    1 RAU QUẢ ĐÓNG HỘP: 2
    52




    Báo cáo thực tập nhận thức
    1.1 CÔNG NGHỆ: 2
    1.1.1 Chế biến rau quả đóng hộp: 3
    1.1.2 Chế biến nước quả cô đặc: 4
    1.2 THIẾT BỊ: 5
    1.2.1 Máy nghiền 5
    1.2.2 Thiết bị đun nóng trục vít 6
    1.2.3 Máy chà: 8
    1.2.4 Thiết bị nồi hai vỏ: 10
    1.2.5 Thiết bị cô đặc màng, cô đặc chân không: 12
    1.2.6 Máychiết chai: 17
    1.2.7 Thiết bị đập nút chai: 19
    1.2.8 Thiết bị thanh trùng liên tục, thanh trùng cao áp: 20
    1.2.9 Máy ép: 23
    1.2.10 Thiết bị lọc khung bản: 25
    1.2.11 Thiết bị ổn nhiệt có đảo trộn: 27
    1.2.12 Thiết bị sấy hồng ngoại: 28
    1.2.13 Thiết bị ghép nắp hộp 30
    1.2.14 Hệ thống CIP 31
    2 CHẾ BIẾN SỮA: 32
    2.1 Chế biến các sản phẩm từ sữa: 32
    2.1.1 Chế biến sữa: 32
    53




    Báo cáo thực tập nhận thức
    2.1.2 Sản xuất phomat: 33
    2.2 Các thiết bị và nguyên lý hoạt động: 34
    2.2.1 Thiết bị bảo quản sữa: 34
    2.2.2 Thiết bị thanh trung sữa: 35
    2.2.3 Máy ly tâm chất béo sữa 40
    2.2.4 Máy đồng hóa 42
    2.2.5 Thùng lên men phomat: 43
    2.2.6 Máy dập ép phomat: 45
    2.2.7 Máy đảo trộn bơ: 46
    3 PHẦN BÀI TẬP: 48
    54
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...