Báo Cáo Báo cáo thực tập nhà máy bia

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỞ ĐẦU 1
    NỘI DUNG .3
    PHẦN 1 Giới thiệu về Công ty Bia Sài Gòn- Nghệ Tĩnh .3
    Chương 1 Công ty Bia Sài Gòn- Nghệ Tĩnh .3
    1.1 Lịch sử phát triển của doanh nghiệp qua các thời kỳ 3
    1.2 Nhiệm vụ, mục tiêu và chiến lược phát triển của doanh nghiệp .6
    1.2.1 Chiến lược phát triển . 6
    1.2.2 Tầm nhìn .6
    1.2.3 Sứ mệnh .6
    1.2.4 Mục tiêu . .6
    1.2.5 Giá trị cốt lõi 6
    1.3 Cơ cấu tổ chức .7
    1.4 Mặt bằng chung của Công ty 10
    Chương 2 Giới thiệu các dòng sản phẩm của Công ty .11
    Phần 2 Giới thiệu về quy trình công nghệ 14
    Chương 1 Nguyên liệu sản xuất bia .14
    1.1 Malt đại mạch .14
    1.2 Hoa houblon .15
    1.3 Nước .16
    1.4 Nấm men 16
    1.5 Nguyên liệu thay thế 17
    1.6 Các phụ gia .18
    Chương 2 Quy trình công nghệ tổng quát 21
    Chương 3 Phân xưởng nấu – Lên men .25
    3.1 Nhập nguyên liệu .25
    3.2 Hệ thống xay nghiền 26
    3.2.1 Quy trình công nghệ. 26
    3.2.2 Thuyết minh quy trình 26
    3.2.3 Các thiết bị chính trong hệ thống xay nghiền 28
    3.2.3.1 Máy nghiền gạo 28
    3.2.3.2 Máy nghiền malt thô 28
    3.2.3.3 Máy nghiền malt mịn .29
    3.2.3.4 Sự cố thường gặp, nguyên nhân và biện pháp xử lý 30
    3.3 Sản xuất dịch lên men .31
    3.3.1 Sơ đồ quy trình công nghệ .31
    3.3.2 Thuyết minh quy trình 31
    3.3.3 Các thiết bị chính .37
    3.3.3.1 Nồi nấu nguyên liệu (malt, gạo) .37
    3.3.3.2 Thùng lọc bã malt .41
    3.3.3.3 Nồi houblon 44
    3.3.3.4 Thùng lắng Whirlpool 45
    3.3.3.5 Thiết bị làm lạnh nhanh bản mỏng .47
    3.4 Lên men .49
    3.4.1 Hệ thống lên men 50
    3.4.2 Thuyết minh quy trình 55
    3.4.3 Tank lên men 165m3 .60
    3.4.3.1 Cấu tạo .60
    3.4.3.2 Quy trình cấp lạnh 60
    3.4.4 Các hiện tượng, nguyên nhân và biện pháp khắc phục .61
    3.5 Lọc bia 61
    3.5.1 Sơ đồ hệ thống lọc .62
    3.5.2 Quá trình lọc 63
    3.5.3 Thuyết minh quy trình 63
    3.5.4 Một số thiết bị chính .64
    3.5.4.1 Thiết bị lọc nến .64
    3.5.4.2 Thiết bị lọc đĩa .65
    3.6 Bão hòa CO2 và ổn định bia 66
    Chương 4 Phân xưởng chiết rót 68
    4.1 Chiết rót 68
    4.1.1 Quy trình công nghệ 68
    4.1.2 Thuyết minh quy trình .69
    4.1.3 Mặt bằng phân xưởng chiết rót .70
    4.1.4 Một số thiết bị chính trong phân xưởng 71
    4.1.4.1 Máy rửa chai .71
    4.1.4.2 Máy chiết chai, đóng nắp 73
    4.1.4.3 Máy thanh trùng 74
    Chương 5 Phân xưởng động lực – Bảo trì 76
    5.1 Hệ thống xử lý nước cấp vào nhà máy .76
    5.2 Hệ thống xử lý nước thải 80
    5.3 Hệ thống lạnh và hệ thống nhiệt 83
    5.4 Nguồn cung cấp điện .84
    Chương 6 Tổ chức kiểm tra chất lượng .84
    Chương 7 Hệ thống Cip nhà máy 86
    Phần 3 So sánh lý thuyết với thực tế sản xuất .92
    KẾT LUẬN .93
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...