Luận Văn Báo cáo thực tập công ty Tân Quang Minh – Bidrico

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Julie Nguyễn, 13/12/13.

  1. Julie Nguyễn

    Julie Nguyễn New Member

    Bài viết:
    970
    Được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    PHẦN 1: TÌM HIỂU CHUNG VỀ NHÀ MÁY 1
    1. TỔNG QUAN VỀ NHÀ MÁY . 2
    1.1 Vị trí nhà máy: . 2
    1.2 Giới thiệu chung về công ty BIDRICO . 3
    1.3 Lịch sử hình thành và phát triển của nhà máy . 4
    1.4 Lĩnh vực hoạt động và năng lực sản xuất của nhà máy BIDRICO . 4
    1.5. Các giải thưởng và danh hiệu đạt được. . 6
    2. QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỄN SẢN PHẨM CỦA NHÀ MÁY 7
    3. CƠ CẤU TỔ CHỨC VÀ QUẢN LÝ CỦA NHÀ MÁY BIDRICO . 8
    3.1. SƠ ĐỒ TỔ CHỨC . 9
    3.2. NHIỆM VỤ VÀ CHỨC NĂNG CỦA TỪNG BỘ PHẬN 10
    3.3. SƠ ĐỒ MẶT BẰNG TỔNG THỂ CỦA NHÀ MÁY 12
    4. Vấn đề thu mua nguyên liệu và tình hình tiêu thụ sản phẩm . 12
    5. Nguồn năng lượng . 14
    PHẦN 2 THỰC TẬP VỀ CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN TẠI NHÀ MÁY . 14
    1.NGUYÊN LIỆU . 15
    1.1 Nước 14
    1.2 Đường 14
    1.3 CO2 16
    1.4 Hương liệu thực phẩm 17
    1.5 Các chất màu . 19
    1.6 Acid Thực phẩm . 20
    1.7 Các chất bảo quản 21
    1.8 Các nguyễn liệu và phụ gia . 22
    2 Công nghệ sản xuất 24
    2.1.Nước ngọt có gaz . 25
    2.1.1 Sơ đồ quy trình nước giải khát có ga 24
    2.1.2 Chuẩn bị Siro . 25
    2.1.3 Chuẩn bị nước bão hòa CO2 . 27
    2.1.4 Xử lý nước . 29
    2.2 Công nghệ sản xuất trà bí đao 50
    2.1.1 Quy trình 50
    2.2.2 Thuyết minh . 51
    2.2.3 Chỉ tiêu đánh giá chất lượng sản phẩm 52
    2.3 Công nghệ sản xuất nước tinh khiết 53
    2.3.1 Quy trình công nghệ 53
    2.3.2 Thuyết minh quy trình 53
    2.3.3 Kiểm Tra chất lượng nước tinh khiết . 56
    2.3.4 Các sự cố và biện pháp khắc phục 56
    2.3.5 Vệ sinh thiết bị . 57
    PHẦN 3: MÁY MÓC VÀ THIẾT BỊ CỦA NHÀ MÁY . 58
    3.1.Thiết bị lò hơi: . 59
    3.1.1.Các thông số cơ bản: 59
    3.1.2.Nguyên tắc hoạt động 59
    3.1.3.Phân loại lò hơi . 59
    3.1.4.Sự cố và cách xử lý . 60
    3.2. Hệ thống xử lý CO2 . 61
    3.2.1 Cấu tạo hệ thống 60
    3.2.2 Nguyên tắc hoạt động 62
    3.3.Thiết bị trao đổi nhiệt . 64
    3.3.1 Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị trao đổi nhiệt . 63
    3.4 Thiết bị hấp . 64
    3.4.1 Cấu tạo . 64
    3.4.2 Nguyên lý hoạt động 66
    3.4.3 Cách vận hành . 66
    3.4.4 Sự cố và cách khắc phục 66
    3.5 .Thiết bị nấu siro . 68
    3.5.1 Sơ đồ thiết bị hệ thống nấu 67
    3.5.2 Quá trình nấu Siro . 67
    3.5.3 Các thiết bị trong hệ thống nấu . 68
    3.6. Hệ thống sục rửa thiết bị . 70
    3.6.1 Vệ sinh thiết bị . 69
    PHẦN 4 TÌM HIỂU MỘT SỐ VẤN ĐỀ KHÁC . 72
    4.1. Cách tổ chức, điều hành một ca sản xuất . 73
    4.1.1 Thời gian làm việc của công ty 72
    4.1.2 Điều hành sản xuất 72
    4.1.3 Các quy định về vệ sinh cá nhân, vệ sinh thiết bị, phân xưởng nhằm
    đảm bảo chất lượng về vệ sinh và an toàn cho người, sản phẩm 72
    4.2 Hoạt động quản lý và kiểm tra chất lượng sản phẩm tại công ty . 72
    4.2.1. Đánh giá chung về chất lượng sản phẩm của công ty 73
    4.2.2 Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm 73
    4.2.3 Công tác quản lý chất lượng sản phẩm . 73
    4.3 Hệ thống xử lý nước thải 77
    4.3.1 Quy trình xử lý . 77
    4.3.2 Thuyết minh quy trình 77
    4.3.3 Sự cố và cách khắc phục 79
    4.4. An toàn lao động. . 80
    4.4.1 Phòng cháy chữa cháy . 79
    4.4.2 An toàn đối với nhà xưởng và người lao động 79
    4.4.3 An toàn đối với sản phẩm 80
    4.4.4 Các nội quy vệ sinh cá nhân, vệ sinh thiết bị phân xưởng nhằm đảm bảo
    vệ sinh cho người và sản phẩm 80
    4.5 Chế độ trả lương thưởng và các biện pháp kích thích lao động . 80
    KẾT LUÂN. 81
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 83
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...