Báo Cáo Báo cáo thực tập công ty Tân Hiệp Phát

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 8/7/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục lục
    I. Tổng quan về nhà máy 5
    1. Giới thiệu về công ty 5
    1.1. Thông tin chung 5
    1.2. Logo của công ty 5
    1.3. Định hướng phát triển 6
    1.4. Giá trị cốt lõi 6
    1.5. Nguồn nhân lực 6
    1.6. Các tiêu chuẩn chất lượng 6
    2. Lịch sử phát triển của công ty 7
    3. Thành tựu đạt được 8
    4. Các dòng sản phẩm của công ty 9
    5. Hệ thống quản lý trong công ty 11
    6. Sơ đồ nhà máy 12
    II. Nguyên liệu 14
    1. Malt 14
    1.1. Vai trò của malt trong quy trình sản xuất bia 14
    1.2. Thành phần chính của malt và vai trò của chúng 14
    1.3. Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng malt. Phương pháp kiểm tra 15
    1.4. Bảo quản malt 16
    2. Thế liệu 16
    2.1. Mục đích sử dụng thế liệu trong sản xuất bia 16
    2.2. Chỉ tiêu của gạo 16
    2.3. Bảo quản gạo 17
    2.4. Sự khác nhau giữa bia có sử dụng thế liệu và bia không có thế liệu 17
    3. Nước 18
    3.1. Vai trò của nước trong sản xuất bia 18
    3.2. Phương pháp xử lí nước 18
    3.3. Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng nước 20
    4. Hoa houblon 22
    4.1. Vai trò hoa houblon trong sản xuất bia 22
    4.2. Thành phần chính của hoa houblon và tác dụng của chúng 22
    4.3. Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng hoa 24
    4.4. Bảo quản houblon 24
    5. Nấm men 24
    5.1. Vai trò của nấm men trong sản xuất bia 24
    5.2. Phân loại nấm men trong sản xuất bia. Đặc điểm của từng loại 24
    5.3. Sự khác nhau giữa 2 loại nấm men 25
    5.4. Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng nấm men 26
    6. Các nguyên liệu phụ 26
    6.1. NaOH 26
    6.2. Axit 26
    6.3. Muối 27
    6.4. Chất chống oxi hóa 28
    6.5. Chế phẩm enzym 28
    6.6. Chất làm sạch dịch đường 30
    6.7. Chất trợ lọc 31
    6.8. Maturex L 31
    6.9. Caramel 31
    III. Qui trình công nghệ 32
    1. Tiếp nhận nguyên liệu 33
    2. Xử lý nguyên liệu 34
    2.1. Mục đích 34
    2.2. Biến đổi 34
    2.3. Thiết bị 34
    2.4. Nguyên lý hoạt động 35
    3. Nghiền 36
    3.1. Nghiền malt 36
    3.2. Nghiền gạo 38
    4. Nấu dịch nha 40
    4.1. Mục đích 40
    4.2. Các biến đổi 41
    4.3. Các yếu tố ảnh hưởng 44
    4.4. Thiết bị 45
    4.5. Thông số công nghệ 47
    5. Lọc dịch nha 47
    5.1. Mục đích 47
    5.2. Các biến đổi 48
    5.3. Các yếu tố ảnh hưởng 48
    5.4. Thiết bị 49
    6. Houblon hóa 51
    6.1. Mục đích 51
    6.2. Các biến đổi 52
    6.3. Các yếu tố ảnh hưởng 54
    6.4. Thiết bị 55
    6.5. Thông số công nghệ: 58
    7. Lắng 58
    7.1. Mục đích 58
    7.2. Các yếu tố ảnh hưởng 58
    7.3. Thiết bị 58
    7.4. Thông số công nghệ 59
    8. Làm lạnh nhanh 60
    8.1. Mục đích 60
    8.2. Các biến đổi 60
    8.3. Thiết bị: 60
    8.4. Thông số công nghệ 61
    9. Bão hòa O2 62
    9.1. Mục đích 62
    9.2. Thiết bị 62
    9.3. Thông số công nghệ 63
    10. Lên men bia 63
    10.1. Men giống 63
    10.2. Lên men chính 68
    11. Lên men phụ và ủ bia 73
    11.1. Mục đích 73
    11.2. Các biến đổi 74
    11.3. Thông số công nghệ 74
    11.4. Các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình lên men 74
    11.5. Yêu cầu trong quá trình lên men 75
    11.6. Thao tác vận hành 76
    11.7. Thiết bị sử dụng 79
    12. Quá trình lọc bia 80
    12.1. Mục đích 80
    12.2. Yêu cầu của bia sau khi lọc 80
    12.3. Phương pháp lọc 80
    12.4. Thao tác vận hành 82
    13. Bão hoà CO2 86
    13.1. Mục đích 86
    13.2. Yêu cầu của quá trình 86
    13.3. Thông số của quá trình 86
    13.4. Thao tác vận hành 86
    14. Chiết 86
    14.1. Mục đích 86
    14.2. Thuyết minh 88
    15. Rửa chai 89
    15.1. Mục đích 89
    15.2. Thao tác thực hiện 89
    15.3. Thiết bị 90
    16. Soi chai 91
    17. Chiết chai – đóng nắp 92
    17.1. Mục đích 92
    17.2. Nguyên tắc hoạt động 92
    17.3. Thiết bị 93
    18. Thanh trùng 96
    18.1. Mục đích 96
    18.2. Các biến đổi trong quá trình thanh trùng 96
    18.3. Thiết bị 97
    19. Dán nhãn 99
    19.1. Mục đích 99
    19.2. Thao tác vận hành 99
    19.3. Thiết bị 100

     

    Các file đính kèm:

Đang tải...