Báo Cáo Báo cáo thực tập công ty bia Việt Hà

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 7/7/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I. MÁY VÀ THIẾT BỊ HỆ THỐNG XỬ LÝ8
    1. Nghiềm malt8
    a. Mục đích nghiền Malt8
    b. Thiết bị8
    2. Nghiền gạo. 10
    3. Ưu Nhược điểm của hệ thống. 11
    a. Ưu điểm :11
    b. Nhược điểm11
    II. Hệ thống thiết bị nhà nấu.11
    1. NỒI HỒ HÓA13
    a. Mục đích của quá trình hồ hóa.13
    b. Nguyên liệu cho một mẻ nấu.13
    c. Thiết bị :13
    d. Yêu cầu và chỉ tiêu chất lượng. 15
    2. Nồi đường hóa. 15
    a. Mục đích của quá trình đường hóa. 15
    b. Nguyên liệu cho 1 mẻ nấu. 15
    c. Thiết bị15
    d. Yêu cầu và các chỉ tiêu chất lượng.16
    3. NỒI LỌC16
    a. Mục đích:16
    b. Thiết bị: nồi lọc lauter đáy bằng.16
    c. Sự cố và cách khắc phục. 18
    4. NỒI TRUNG GIAN18
    a. Cấu tạo:18
    5. NỒI HOUBLON HOÁ19
    a. Mục đích của việc houlon hoá. 19
    b. Thiết bị: Nồi Cô. 19
    6. THIẾT BỊ LẮNG XOÁY21
    a. Mục đích của việc lắng xoáy. 21
    b.Thiết bị:21
    7.THIẾT BỊ LÀM LẠNH NHANH23
    a. Mục đích của quá trình lam lạnh nhanh. 23
    b.Thiết bị:23
    8. Thiết bị sục khí24
    a. Mục đích:24
    b. Thiết bị .24
    9. Hệ thống nước dùng trong nhà nấu.24
    a. Mục đích sử dụng.24
    b. Hệ thống .25
    III. Lên men. 25
    1. Chủng giống nấm men. 25
    a.Nguồn gốc. 25
    b.Các chủng men được sử dụng trong công nghệ sản xuất.25
    2.Cách sử lý nguồn men giông cho sản xuất :25
    a.Cách nhân giống từ men thuần chủng.25
    b.Cách sử lý nguồn men sữa.26
    3. Tiêu chuẩn men giống cho sản xuất27
    a. Số lượng tế bào cần gieo cấy. 27
    b.Chất lượng men giống. 27
    4.Qúa trình lên men. 27
    a.mục đích của quá trình lên men. 27
    b các thời kỳ của quá trình lên men. 27
    c.thiết bị27
    5.Các sự cố trong quá trình lên men. 29
    6.Quá trình lọc bia.29
    a.Mục đích của quá trình lọc bia.29
    b.Thiết bị .30
    7. Thiết bị bão hoà CO2. 31
    a. mục đích. 31
    b.Thiết bị :31
    8.Tàng trữ bia:31
    IV. Phân xưởng keg. 31
    1.Vệ sinh keg.32
    2.Chiết keg.32
    V. Khu vực phụ trợ.33
    1.Hệ thống xử lý và cấp nước.33
    a.Sơ đồ.33
    2.Lò hấp hơi.33
    3.Khí nén. 35
    4.Hệ thu hồi và hoá lỏng CO236
    5.Hệ thống làm sạch. 36
    VI. Yêu cầu vệ sinh và an toàn lao động trong nhà xưởng. 37
    1.Yêu cầu vệ sinh:37
    a.Hệ thống CIP nhà nấu. 38
    b. CIP tank lên men. 39
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...