Báo Cáo báo cáo thí nghiem san xuat ruou trang

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Bài 6: SẢN XUẤT RƯỢU TRẮNG

    6.1. Giới thiệu:

    Rượu trắng (rượu đế) là một trong những sản phẩm truyền thống của người Việt Nam. Ngày nay rượu được sử dụng phổ biến trong cuộc sống, đặc biệt là những vùng nông thôn.

    Rượu trắng có thể được sản xuất theo quy mô công nghiệp hoặc quy mô hộ gia đình nhưng chủ yếu dựa trên nguyên tắc sau:

    Tạo điều kiện cho gạo hút nước và trương nở.

    Tinh bột của gạo được chuyển sang dạng hồ hóa.

    Sử dụng hệ enzyme có trong men thuốc bắc hoặc bổ sung enzyme amylaza để chuyển hóa tinh bột đã hồ hóa thành đường, sau đó nhờ tác dụng của nấm men chuyển chúng thành rượu và các sản phẩm phụ.

    Chưng cất để tách rượu ra khỏi dịch lên men.

    6.2.Nguyên liệu, hóa chất dụng cụ, thiết bị.

    6.2.1Nguyên liệu: 500g gạo

    6.2.2Hóa chất - dụng cụ - thiết bị

    Stt Dụng cụ Hóa chất Thiết bị

    1 Thau nhựa Men thuốc bắc Cân phân tích

    2 Rổ nhựa Termamyl 120 L Khúc xạ kế

    3 Nồi cơm điện CaCl2 Máy đo pH

    4 Muỗng loại lớn H2SO4 Thiết bị chưng cất cồn

    5 Rây nhựa Saccharomycel

    6 Chén nhựa

    7 Ống đong nhựa

    8 Muỗng loại nhỏ

    9 Cân đồng hồ

    10 Đũa tre

    11 Khay inox

    12 Nhiệt kế

    13 Cồn kế

    6.3.Quy Trình công nghệ.



    6.4.Các bước tiến hành:
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...