Tiểu Luận Báo cáo - Sản xuất bánh tráng truyền thống ở tỉnh Bình Thuận

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Công Nghệ Đồng Nai​ khoa công nghệ thực phẩm và môi trường​ Đề Tài :​ Sản xuất bánh tráng truyền thống ở tỉnh Bình Thuận​
    Lớp 08ctp02
    Nhóm sinh viên thực hện:

    Lời mở đầu :
    Bánh tráng miền Trung, nhất là ở Phan Rang khác với bánh tráng ở miền Nam. Bánh tráng miền Nam là loại bánh tráng ăn chơi. Còn bánh tráng ở miền Trung nghèo khó mới chính là bánh tráng ăn thiệt, ăn no. Chính vì thế mà cái bánh tráng miền Trung bao giờ cũng dày dặn chứ không mỏng mảnh như bánh tráng miền Nam. Và cũng chính vì thế mà nhóm chúng em xin được trình bày một số những tìm hiểu của mình về loại bánh đặc biệt này. Bánh tráng ở Hàm Nhơn, Hàm Thuận Bắc. Làng nghề bánh tráng ở Hàm Nhơn, Hàm Thuận Bắc sản phẩm ra lò từ gạo tẻ xay thành bột mịn pha lỏng vừa phải, dùng gáo dừa múc đổ lên khung vải hình tròn căng trên nồi nước sôi. Bột mịn trải đều thành một lớp mỏng, nghệ nhân dùng đũa tre dài tách khỏi mặt vải đặt lên khung tre đem phơi khô. Bánh tráng là món ăn rất thích hợp khẩu vị dân tộc. Bánh tráng dày rắc thêm hạt vừng khi ăn nướng trên lò than hồng, nhai dòn, có vị béo và thơm. Bánh tráng mỏng đem gói thành gỏi cuốn, chả chiên hay đơn thuần là gói với rau và những loại thức ăn mặn mà người ăn thích, chấm với nước mắn chua ngọt thì lúc nào cũng làm say đắm khẩu vị của người thưởng thức

     

    Các file đính kèm:

Đang tải...