Báo Cáo Báo cáo "Phương pháp làm tương truyền thống và công nghệ sản xuất hiện đại"

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    http://www.ebook.ed


    Tương là một sản phẩm truyền thống có từ lâu đời. Tương là một gia vị
    rất thông dụng trong mâm cơm của người Việt Nam và một số nước Châu Á
    khác, nó có nguồn gốc từ Trung Quốc. Từ ngày xưa, người ta đã biết cách làm
    tương từ hạt đậu nành. Vậy tương chính là sản phẩm thủy phân protein từ đậu
    nành.Có rất nhiều phương pháp truyền thống làm tương. Các phương pháp này
    mang đặc trưng riêng của từng vùng. Ở Việt Nam có các loại tương nổi tiếng
    như sau: tươngTương Cự Đà ( Hà Tây),tương Nam Đàn (Nghệ Tĩnh),tương
    Bần (Hải Hưng). Ở các nước Châu Á khác: Nhật bản: kikkoman, shoyu,
    tamari , Trung Quốc: tương tàu
    Hiện nay, người ta đã chuyển cách làm tương thủ công sang quy mô
    công nghiệp để sản xuất liên tục, như vậy mới đáp ứng được nhu cầu của người
    tiêu dùng. Trong bài tiểu luận này, nhóm em sẽ giới thiệu một cách cơ bản về
    phương pháp làm tương truyền thống và công nghệ sản xuất hiện đại.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...