Báo Cáo Báo cáo kiến tập Ngoại thương: Nghiên cứu hoạt động Marketing trong ngành dịch vụ

Thảo luận trong 'Ngoại Thương' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Nghiên cứu hoạt động Marketing trong ngành dịch vụ

Những năm gần đây kinh tế nước ta phát triển rất mạnh, GDP liên tục nâng cao, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực. Dịch vụ đang phát triển cao và chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong cơ cấu của nền kinh tế. Tính đến năm 2007, dịch vụ chiếm 38,14% GDP của cả nước. trong quá trình phát triển và hội nhập, dịch vụ sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển hơn nữa, giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế nước ta.
    Tuy nhiên do những đặc điểm riêng của dịch vụ, sự biến động lớn về nhu cầu và mức độ gay gắt của cạnh tranh trên thị trường, kinh doanh dịch vụ gặp nhiều khó khăn và phức tạp với nhiều rủi ro. Trước thực trạng đó các doanh nghiệp phải kinh doanh theo các chuẩn mực quốc gia và quốc tế, đồng thời đòi hỏi các nhà kinh doanh phải nhận thức đúng đắn về những yêu cầu của qui luật thị trường đặc biệt là trong ngành dịch vụ. Marketing dịch vụ đã trở thành một phương thức kinh doanh mới với yêu cầu về sự nhạy bén của các nhà quản trị trong nắm bắt cơ hội kinh doanh, né tránh rủ ro của thị trường và mang lại hiệu quả kinh doanh cao, đưa doanh nghiệp phát triển về qui mô cũng như thương hiệu.
    Nhận thức được mối quan hệ chặt chẽ giữa hoạt động marketing với sự thành công của một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, trong thời gian kiến tập tại công ty cổ phần giải trí và truyền thông Sacred, với sự hướng dẫn thực tế của anh chị trong công ty và giảng viên ThS. Nguyễn Lệ Hằng, tôi đã lựa chọn đề tài “Nghiên cứu hoạt động Marketing trong ngành dịch vụ” cho báo cáo thực tập giữa khóa của mình. Mặc dù đã cố gắng tìm hiểu lý thuyết và thực tế công việc nhưng do kiến thức còn hạn chế, thời gian thực tập giữa khóa ngắn nên báo cáo của tôi không tránh khỏi những thiếu sót và hạn chế. Vì vậy rất mong được sự đánh giá và bổ sung của quý thầy cô để báo cáo được hoàn thiện hơn. Xin chân thành cảm ơn!

MỞ ĐẦU
    I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI TRÍ VÀ TRUYỀN THÔNG SACRED.
    1. Quá trình hình thành.
    2. Lĩnh vực hoạt động.
    3. Thị trường mục tiêu.
    4. Kết quả kinh doanh.
    5. Đặc điểm của ngành kinh doanh.
    6. Môi trường ngành.
    II. HOẠT ĐỘNG MARKETING CỦA CÔNG TY KINH DOANH TRONG NGÀNH DỊCH VỤ.
    1. Phương thức áp dụng cho hoạt động marketing của công ty.
    2. Chiến dịch marketing nổi bật.
    3. Một số đánh giá.
    III. MỘT SỐ ĐỀ XUẤT CHO CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA CÔNG TY.
    1. Chiến lược marketing tổng thể
    2. Đẩy mạnh marketing thương mại điện tử.
    3. Marketing quan hệ.
    4. Báo cáo hiệu quả Marketing của từng sự kiện.
    KẾT LUẬN
    IV. TÓM TẮT QUÁ TRÌNH THỰC TẬP GIỮA KHÓA TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI TRÍ VÀ TRUYỀN THÔNG SACRED.
    1. Thời gian thực tập giữa khóa: .
    2. Công việc thực tế được giao:
    3. Thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực tập: