Tiểu Luận Bao bì thực phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    1. Đại cương về bao bì, đóng gói thực phẩm . 6
    1.1. Lịch sử phát triển bao bì thực phẩm 6
    1.2. Chức năng của bao bì thực phẩm 6
    1.3. Cấu tạo và phân loại bao bì 9
    1.3.1. Phân loại theo kích cơ . 9
    1.3.2. Phân loại theo loại thực phẩm . 9
    1.3.3. Phân loại theo vị trí tương đối của thực phẩm . 12
    1.3.4. Phân loại theo tính năng kỹ thuật của bao bì . 12
    1.3.5. Phân loại theo vật liệu bao bì 12
    1.4. Những yêu cầu của bao bì thực phẩm 14
    2. Chức năng của bao bì 18
    2.1. Thực phẩm, bao bì, môi trường . 18
    2.1.1. Đảm bảo số lượng và chất lượng thực phẩm . 18
    2.1.2. Thông tin, giới thiệu sản phẩm, thu hút người tiêu dùng 20
    2.1.3. Thuận lợi trong phân phối, lưu kho, quản lý và tiêu dùng . 22
    2.2. Vật liệu bao bì . 22
    2.2.1. Giấy . 22
    2.2.2. Thủy tinh 23
    2.2.3. Bao bì kim loại 24
    2.2.4. Plastic (chất dẽo) 25
    2.2.5. Vật liệu hỗn hợp (bao bì ghép nhiều lớp) 25
    3. Tính chất của bao bì . 26
    3.1. Anh hưởng của các yếu tố môi trường đến sự ổn định của thực phẩm 26
    3.1.1. Anh sáng . 25
    3.1.2. Oxygen . 26
    3.1.3. Nước 27
    3.1.4. Nhiệt độ 27
    3.1.5. Bảo vệ các hư hỏng do cơ học 28
    3.1.6. Bảo vệ thực phẩm chống lại các tác nhân sinh học . 28
    3.2. Tính chất của bao bì và vật liệu bao gói xác định tính bảo vệ đối với từng yếu tố môi trường . 28
    3.2.1. Bao bì giấy . 28
    3.2.2. Bao bì thủy tinh 29
    3.2.3. Bao bì kim loại 30
    3.2.4. Bao bì plastic (chất dẻo) . 31
    3.2.5. Bao bì hỗn hơp (bao bì ghép nhiều lớp) 34
    4. Một số vấn đề liên quan đến bao bì 35
    4.1. Các qui định về nội dung của nhãn hiệu trên các loại bao bì 35
    4.1.1. Nội dung ghi nhãn bắt buộc 35
    4.1.2. Nội dung ghi nhãn khuyến khích . 38
    4.1.3. Trình bày các nội dung ghi nhãn bắt buộc 38
    4.1.4. Những qui định về diện tích phần chính của nhãn . 39
    4.2. Mã số mã vạch vật phẩm 40
    5. Ý nghĩa của bao bì 40
    5.1. Bao bì mang tính chất hàng hóa 40
    5.2. Bao bì chi phối chất lượng và số lượng 40
    5.3. Bao bì giới thiệu và chỉ dẫn sử dụng hàng hóa . 41
    5.4. Bao bì là phương tiện thực hiện các giải pháp kỹ thuật . 41
    5.5. Bao bì ảnh hưởng trên lưu thông, tiêu thụ sản phẩm 42
    6. Vật liệu bao bì mới . 42
    6.1. Vật liệu PLA 43
    6.2. Vật liệu PHA . 44
    6.3. Vật liệu TPS . 44
    6.4. Vật liệu từ Cellulose 45
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...