Tiểu Luận Bao bì thực phẩm bằng kim loại

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỞ ĐẦU

    Thực phẩm là nhu cầu cần thiết cho sự sống và phát triển của loài người.

    Thời kì sơ khai, thực phẩm đơn giản cả về phương pháp chế biến và bảo quản.

    Khi khoa học kĩ thuật phát triển nhanh chóng thì việc chế biến lương thực, thực

    phẩm cũng tiến những bước khá nhanh, cách xa so với trình độ chế biến cổ xưa.

    Cho đến khi xuất hiện sự bổ sung những kĩ thuật chế biến để ổn định sản phẩm

    trong thời gian lưu trữ thì một ngành công nghiệp mới ra đời_ công nghiệp thực

    phẩm.

    Những thành tựu mới nhất của các ngành khoa học đã được con người áp

    dụng vào sản xuất và chế biến lương thực, thực phẩm. Hầu hết các loại thực

    phẩm đều bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như nước, đất, bụi, oxi, vi sinh

    vật .Vì vậy chúng phải được chứa đựng trong bao bì kín.

    Theo xu hướng đi lên của xã hội, con người ngày càng có nhu cầu cao

    hơn về giá trị cảm quan và đòi hỏi về tính thẩm mĩ. Do đó, mẫu mã bao bì cũng

    dần trở thành yếu tố quan trọng trong cạnh tranh.

    Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn đó bao bì ra đời không chỉ với chức năng

    đơn thuần là bao gói và bảo vệ sản phẩm mà đã trở thành công cụ chiến lược

    trong quảng bá sản phẩm và gây dựng thương hiệu.

    Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành cơ khí, chất dẻo, công nghệ vật liệu,

    bao bì kim loại ra đời. Với ưu thế vượt bậc về thời gian bảo quản và giữ hương

    vị sản phẩm, trong thời gian ngắn bao bì kim loại đã tạo nên bước đột phá cho

    công nghệ bảo quản thực phẩm.

    Tại sao bao bì kim loại lại có thể làm được điều đó? Câu trả lời sẽ có

    trong bài tiểu luận này.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...