Tiểu Luận Bao bì nước mắm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Báo cáo tiểu luận
    Đề tài: BAO BÌ NƯỚC MẮM
    Định dạng file word


    MỤC LỤC

    TÌM HIỂU VỀ BAO BÌ NƯỚC MẮM . 3
    I. Giới thiệu chung về nước mắm: 3
    1. Quy trình sản xuất nước mắm: 4
    2. Giá trị dinh dưỡng của nước mắm: 6
    3. Quá trình thủy phân của cá: 7
    4. Nhân tố ảnh hưởng đến quá trình chế biến nước mắm: 8
    5. Bảo quản nước mắm: 11
    II. Giới thiệu về bao bì nước mắm: 12
    1. Đặc tính của nước mắm đối với bao bì: 12
    2. Bao bì nước mắm: 12
    3. Các loại bao bì nước mắm: 13
    a. Bao bì nhựa: 13
    v Các phương pháp làm chai nhựa: 13
    b. Bao bì thủy tinh: 19
    v Quy trình sản xuất thủy tinh : 20
    III. Quy trình chiết rót nước mắm: 24
    IV. XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG NGHIỆP BAO BÌ: 27
    v Thiết kế tem nhãn chai nước mắm: 27
    V. LỜI KẾT: 29
    NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN 30
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 31


    TÌM HIỂU VỀ BAO BÌ NƯỚC MẮMI. Giới thiệu chung về nước mắm:Từ ngàn xưa đến nay, nước mắm là một gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Ông cha ta đã biết tận dụng những thứ sẵn có trong tự nhiên và hình thành nên truyền thống của người Việt Nam. Đó là cá và muối, từ cá có thể sản xuất ra được nhiều món ăn, gia vị. Đặc biệt là nước mắm, công thức làm nước mắm được truyền từ đời này sang đời khác và mỗi địa phương lại có công thức khác nhau tạo ra sản phẩm nước mắm đặc trưng cho từng vùng. Miền Bắc có nước mắm Cát Hải, Miền Trung có nước mắm Phan Thiết, Miền Nam có nước mắm Phú Quốc. Nước mắm Việt Nam đã được phát triển từ lâu đời cùng với lịch sử phát triển của dân tộc và mang bản sắc đặc thù của dân tộc Việt Nam. Nước mắm hấp dẫn mọi người bởi hương vị đậm đà và giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, nước mắm còn có thể chữa được một số bệnh như: đau dạ dày, chữa bỏng, phục hồi cơ thể khi suy nhược .Ngoài ra, nước mắm cũng có tác dụng cung cấp năng lượng tạm thời. Nước mắm được sản xuất từ cá và muối không chỉ được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam, mà hiện nay còn được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới, nhưng với phương pháp chế biến khác nhau thì sản phẩm có mùi vị không giống nhau. Tuy nhiên công nghệ sản xuất nước mắm hiện nay phát sinh nhiều độc tố như: chất phụ gia, urê, nguyên liệu đầu vào không sạch sẽ. Nên cần phải thận trọng khi lựa chọn nước mắm để đảm bảo tốt sức khỏe cho mọi người. Nước mắm là dung dịch đạm mà chủ yếu là các acid amin, được tạo thành do quá trình thủy phân protein cá nhờ hệ enzym protease có trong cá. Ngoài ra nước mắm còn dùng để chữa một số bệnh như đau dạ dày, phỏng, cơ thể suy nhược, cung cấp năng lượng. Nước mắm được sản xuất ở hầu hết các nước Châu Á. Mỗi nước có kiểu sản xuất khác nhau tạo ra sản phẩm có giá trị dinh dưỡng và giá trị cảm quan khác nhau.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...