Báo Cáo Bao bì cho sản phẩm sữa tiệt trùng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Bao bì cho sản phẩm sữa tiệt trùng​
    Information
    Sữa tiệt trùng được qua xử lý ở nhiệt độ rất cao (trên 100oc), Nhờ đó toàn bộ enzyme có trong sữa bị vô hoạt. Sản phẩm sữa tiệt trùng được bảo quản ở nhiệt độ phòng, thời gian bảo quản có thể kéo dài từ 3-6 tháng.
    Nhà sản xuất có thể tiết kiệm được chi phí bảo quản và vận chuyển trong điều kiện nhiệt độ bình thường ( sữa thanh trùng phải được bảo quản ở nhiệt độ thấp 5- 7oC).
    Người ta có thể sử dụng phương pháp tiệt trùng ngoài bao bì hoặc trong bao bì, bài này đề cập đến sản phẩm sữa tiệt trùng ngoài bao bì sử dụng nhiệt độ siêu cao UHT (ultra high temperature).
    Để bao gói sữa tiệt trùng, bao bì phải được cấu tạo tối thiểu 6 lớp vật liệu như sau (tính từ ngoài vào trong) :
    – Polyethylene: có tác dụng chống thấm nước. fgf –hh
    –Giấy: để in các thông tin của sản phẩm lên bao bì.
    –Carton: tạo độ cứng cho bao bì.
    –Polyethylene: để kết nối phần carton với giấy.
    –Giấy nhôm: có tác dụng ngăn ngừa ánh sáng từ môi trường bên ngoài tác động đến sản phẩm, ngăn ngừa sự khuếch tán của nước và các cấu tử khác.
    –Polyethylene: giúp cho việc hàn kín bao bì dễ dàng bằng phương pháp ép nhiệt.
    Ngoài trừ lớp carton, các lớp còn lại có độ dày rất mỏng, xấp xỉ 20 µm. Riêng lớp giấy nhôm có độ dày mỏng hơn nữa.
    Điểm khác nhau giữa bao bì giấy dành cho sữa tiệt trùng và bao bì giấy dành cho sữa thanh trùng là ép sát bên trong lớp giấy có đến hai lớp polyethylene mỏng được ngăn cách nhau bởi một lớp nhôm. Cấu trúc này giúp ngăn cản triệt để ánh sáng và oxy không khí từ môi trường bên ngoài có thể xâm nhập vào bên trong hộp. Chính vì thế mà sản phẩm có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài .
    -----------------------------------------
    MỤC LỤC
    1. Giới thiệu
    1.1 Sản phẩm
    1.1.1 Quy trình công nghệ
    1.1.2 Đặc tính sản phẩm
    1.2 Bao bì nhiều lớp
    2. Bao bì cho sữa tiệt trùng
    2.1. Giới thiệu chung:
    2.1.1 Các lớp bao bì
    2.1.2. Đặc tính của các lớp vật liệu của bao bì
    2.2.Bao bì tetrabrik
    2.2.1 Cấu trúc bao bì
    2.2.2 Đặc điểm
    3.Nội dung ghi nhãn của sản phẩm sữa tươi tiệt trùng
    3.1 Nội dung ghi nhãn bắt buộc
    .2 Nội dung ghi nhãn khuyến khích
    4.Phương thức đóng bao bì
    5. Sản phẩm
    6. Bao bì cho phân phối, vận chuyển
    7. Thành tựu công nghệ
    8. Tài liệu tham khảo
    --------------------------------------------
    GVHD: PGS.TS Đống Thị Anh Đào - Trường ĐHBK TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...